11:00 10-07-2021 249 lượt xem

TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng

TikTok cấm quảng cáo tiền điện tử trên nền tảng
Theo FT Adviser, TikTok đã thông báo vào hôm thứ Sáu rằng một số nội dung quảng cáo dựa trên tiền điện tử sẽ không còn được phép xuất hiện trên nền tảng của họ nữa. 
 
Các nguyên tắc mới trên nền tảng đăng video xã hội sẽ đặc biệt cấm người dùng đăng nội dung quảng cáo về các sản phẩm tài chính, bất kể vị trí địa lý của người đăng. “Theo chính sách nội dung mang thương hiệu của TikTok, việc quảng cáo tất cả các sản phẩm và dịch vụ tài chính hiện bị cấm trên toàn cầu”, bài viết của FT Adviser nêu chi tiết.
TikTok là một trong những điểm nóng để cường điệu Dogecoin (DOGE) vào năm 2020 khi người dùng chia sẻ các video liên quan trong nỗ lực thu hút nhiều người hơn tham gia. Các trang web truyền thông xã hội khác cũng đã tổ chức các cuộc thảo luận về thị trường tài chính đáng chú ý trong những tháng gần đây, với các cuộc thảo luận về chứng khoán trên Reddit cũng trở nên nổi bật.
 
“Giải thích của tôi về điều này là [TikTok] đang kìm hãm các nội dung được tài trợ trực tiếp hoặc gián tiếp dẫn đến một liên kết liên kết, chẳng hạn để đăng ký một nền tảng giao dịch và nhận cổ phiếu miễn phí,” Giám đốc giáo dục khách hàng của Informed Choice,  Martin Bamford, nói. Ông cũng nói thêm:
“Chúng tôi thấy một lượng lớn nội dung có thương hiệu này trên TikTok, thường là từ những người bình luận kém thông tin, những người thu hút người theo dõi bằng những lời hứa về sự giàu có, nhưng thực tế lại đang kiếm tiền từ những người đăng ký thông qua các liên kết liên kết."
Không rõ liệu lệnh cấm của TikTok có áp dụng cho tất cả các cuộc thảo luận về sản phẩm tài chính hay chỉ những cuộc thảo luận mang tính chất quảng cáo. Google đã cấm quảng cáo tiền điện tử vào năm 2018, mặc dù gã khổng lồ tìm kiếm đã xóa một phần lệnh cấm đó trong năm nay đối với một số thực thể và đang chờ một số yêu cầu nhất định.
 
Mộc An (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan