15:30 29-07-2021 281 lượt xem

'Time Capsule' của Nga tạo điều kiện thừa kế tài sản tiền điện tử

'Time Capsule' của Nga tạo điều kiện thừa kế tài sản tiền điện tử
Các nhà nghiên cứu ở Moscow đang phát triển một dịch vụ mới cho phép người dùng chuyển dữ liệu kỹ thuật số cho người thừa kế của họ, bao gồm cả các khóa tiền điện tử. “Time capsule” của Nga sẽ có khả năng lưu trữ và chuyển tiếp các thông tin cá nhân khác cũng như hồ sơ về nơi ở của các vật phẩm có giá trị.
 
Các trường đại học Nga cung cấp dịch vụ cho phép các nhà đầu tư tiền điện tử đảm bảo tương lai của đồng tiền của họ
 
Các chuyên gia từ ba trường đại học của Nga - Đại học Bang Lomonosov Moscow, Đại học Hạt nhân Nghiên cứu Quốc gia và Học viện Quan hệ Quốc tế Bang Moscow - đang nghiên cứu phương pháp để những người nắm giữ tiền điện tử yên tâm rằng tài sản kỹ thuật số của họ sẽ không bị mất sau khi họ qua đời. Dịch vụ sẽ dựa trên công nghệ blockchain, RIA Novosti đã báo cáo trích dẫn Nền tảng Sáng kiến ​​Công nghệ Quốc gia của Nga.
 
Nhóm nghiên cứu chung hiện đang tạo ra một trang web mà qua đó mọi người sẽ có thể lưu trữ, mã hóa các thông tin quý giá và sẵn sàng chuyển quyền sở hữu sang những người được chỉ định, giám đốc dự án Dmitry Izvekov giải thích. Điều này chỉ có thể xảy ra sau khi đáp ứng một số điều kiện nhất định và cần ít nhất 6 tháng để hoàn thành. Báo cáo nói thêm:
 
[Dịch vụ] sẽ cho phép bạn lưu trữ dữ liệu và tài sản kỹ thuật số một cách an toàn - từ mật khẩu mạng xã hội đến khóa ví bitcoin.
Người đăng ký sẽ có thể sử dụng bảng thời gian của Nga để lưu giữ ảnh, tệp văn bản, tin nhắn video và thậm chí cả thông tin chi tiết về vị trí cho những vật có giá trị có thể được chuyển cho người thừa kế trong trường hợp bất ngờ qua đời. Người dùng sẽ phải gửi một liên kết đến người nhận đã chọn, người này phải thiết lập tài khoản của riêng họ để có quyền truy cập vào thông tin. Hộp thời gian sẽ chỉ mở vào một ngày được chỉ định trước trong tương lai.
 
Dữ liệu được mã hóa sẽ được lưu trữ trên Sbercloud, một dịch vụ đám mây được phát triển bởi một trong những ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank và được sao lưu trên Dropbox và các nền tảng khác. Mỗi người dùng sẽ được phép gửi hai "time capsule" miễn phí. Những người sáng tạo hy vọng sẽ huy động được tới 3 triệu rúp (khoảng 40.000 đô la) để tài trợ cho dự án, kiếm tiền từ dịch vụ ngay khi nó trở nên phổ biến và cung cấp các dịch vụ bổ sung.
 
Theo một cuộc khảo sát được thực hiện vào năm ngoái bởi Viện hỏa táng ở Mỹ, được cổng thông tin kinh doanh của Nga RBC trích dẫn, 89% nhà đầu tư tiền điện tử lo lắng về điều gì sẽ xảy ra với tài sản của họ sau khi họ chết. Tuy nhiên, bất chấp những lo ngại rằng số tiền này có thể bị mất vĩnh viễn, chỉ 23% người nắm giữ tiền điện tử có kế hoạch cho tiền kỹ thuật số của họ sau khi chúng qua đời.
 
Thanh Huyền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan