09:30 14-09-2021 157 lượt xem

Tin hợp tác giữa Walmart và Litecoin bị tiết lộ, giá LTC biến động vì tin tức giả

Tin hợp tác giữa Walmart và Litecoin bị tiết lộ, giá LTC biến động vì tin tức giả

Vào thứ Hai, ngày 13 tháng 9, một thông cáo báo chí đã xuất hiện trên một trang web uy tín và cho biết họ được kết nối với “Walmart Inc”, tập đoàn bán lẻ đa quốc gia của Mỹ. Một số phương tiện truyền thông chính thống đã đăng tải sự việc này trong đó bao gồm Reuters, Bloomberg và CNBC. Không lâu sau khi những tin tức này được tung ra, người phát ngôn của Walmart đã phủ nhận và cho biết việc Walmart và Litecoin hợp tác là “không xác thực”.

Tin tức Walmart và Litecoin giả mạo phơi bày kế hoạch Pump và Dump

Có vẻ như một thông cáo báo chí giả mạo Walmart đã được xuất bản vào thứ Hai nói rằng chuỗi bán lẻ Walmart đang hợp tác với dự án tiền điện tử Litecoin. Thông cáo báo chí có Doug McMillon, Giám đốc điều hành của Walmart và Charlie Lee, người tạo ra Litecoin.

Tin tức về thanh toán của Walmart và Litecoin bị Người phát ngôn của Walmart tiết lộ, giá LTC biến động vì tin tức giả mạo

Ngoài Yahoo Finance, Twitter chính thức của Litecoin cũng đã tweet về thông cáo báo chí này. Bản phát hành tuyên bố Walmart hợp tác với Litecoin và sẽ chấp nhận litecoin (LTC) để thanh toán. Tuy nhiên, không lâu sau khi thông tin này được đăng tải, tin tức này đã bị nhiều người nghi ngờ là giả.

Lúc đầu, Reuters, Bloomberg và CNBC đều đưa tin về tin tức này là hợp pháp, sau đó cập nhật các bài đăng của họ và tiết lộ tin tức này không chính xác với tuyên bố từ người phát ngôn của Walmart.

Một số người có ảnh hưởng đến tiền điện tử đã tweet rằng đó là "giả mạo". Một cá nhân đã phát hiện ra rằng tên “WALMART-CORP.COM,” địa chỉ email được sử dụng trong thông cáo báo chí của globenewswire.com, không thể truy cập vào một trang web chính thức. Tên “WALMART-CORP.COM” cũng đã được đăng ký vào tháng trước.

Tin tức này chưa bao giờ xuất hiện trong phòng tin tức trực tuyến chính thức của Walmart và tài khoản đăng ký “Walmart Inc” chưa từng tung ra tin tức nêu trên. Người phát ngôn của Walmart xác nhận với CNBC rằng thông cáo báo chí được công bố vào thứ Hai là "không xác thực."

Người phát ngôn của Walmart "tuyên bố về Litecoin là không xác thực." Tài khoản Twitter Litecoin chính thức đã tweet tin tức kể từ đó đã xóa tweet. Trang web archive.org cho thấy rằng không ai quản lý để lưu tweet nhưng có rất nhiều ảnh chụp màn hình của tweet.

Litecoin (LTC) đã tăng 28,9% trong khoảng thời gian 24 giờ sau khi tin tức giả mạo lan truyền, nhưng vì báo cáo được xác nhận là giả mạo, nên giá LTC đã bị xóa sạch. LTC hiện thấp hơn vài phần trăm so với trước khi tăng đột biến.

 

Quang Đăng (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan