20:20 21-12-2021 140 lượt xem

Tin tốt và xấu cho thị trường tiền điện tử tuần trước

Tin tốt và xấu cho thị trường tiền điện tử tuần trước

Tin tốt về tiền điện tử là Công ty Tesla của Elon Musk sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin từ tháng 3. Tin xấu có thể là các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tiếp tục đề cập đến mối lo ngại về stablecoin và DeFi.

Hệ sinh thái tiền điện tử đã sinh sôi và mở rộng theo tỷ lệ rất lớn. Tuy nhiên, trong khi một bộ phận các nhà kinh tế dành cho phép màu mới nhất của blockchain, những người khác lại ủng hộ sự thận trọng cao độ.

Cnbc.com báo cáo rằng những người chơi tiền điện tử lớn như BTC và ETH đang ở trong màu đỏ; cũng đã có những tia sáng chói lọi đáng chú ý. BTC đang giao dịch ở mức 46.766 đô la theo dữ liệu từ Coin Metrics và ETH đang giao dịch ở mức khoảng 3.880 đô la. Tuy nhiên, tài sản tiền điện tử số một và số hai đã giảm khoảng 6% trong bảy ngày qua.

Tuy nhiên, đã có một số tăng trưởng đáng kinh ngạc bởi các mã thông báo có mười tài sản tiền điện tử hàng đầu. LUNA của Terra đã tăng hơn 29% trong tuần qua và hiện đang giao dịch ở mức 80 đô la, theo dữ liệu nhận được từ CoinGecko. AVAX của Avalanche cũng tăng 29% trong tuần qua và hiện đang giao dịch ở mức 113 đô la.

Tesla chấp nhận Dogecoin là khoản thanh toán từ tháng 3

Tuy nhiên, đã có một số tin tức tích cực và tiêu cực trong thế giới của thị trường tiền điện tử. Đầu tiên, tỷ phú khủng khiếp và tài giỏi, Elon Musk, đã nói rằng Tesla sẽ bắt đầu chấp nhận Dogecoin từ tháng Ba. Cần phải nhớ rằng Elon Musk và những dòng tweet của ông ấy đã khiến Dogecoin chiếm lĩnh thị trường với sự tăng trưởng phi thường của nó.

Tuy nhiên, sau đó, Elon Musk đã quay đầu lại và chỉ trích việc khai thác tiền điện tử là phá hoại về mặt sinh thái, và công ty của ông đã ngừng chấp nhận Tiền điện tử. Kết quả là, Dogecoin và các loại tiền điện tử khác đã gặp sự cố trong những gì hiện được gọi là tình trạng hỗn loạn tháng Tư. Tuy nhiên, Elon đã nói rằng nếu việc khai thác tiền điện tử sử dụng các nguồn năng lượng thân thiện với môi trường, thì Tesla sẽ lại bắt đầu chấp nhận Tiền điện tử làm thanh toán cho xe ô tô điện của mình.

Các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tiếp tục đề cập đến mối quan tâm về stablecoin và DeFi

Tin xấu là sàn giao dịch Coinbase và công cụ theo dõi giá CoinMarketCap đã gặp trục trặc và bắt đầu niêm yết giá tiền điện tử không chính xác. Tuy nhiên, trục trặc đã được khắc phục.

Các thành viên Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tiếp tục đề cập đến mối quan tâm về stablecoin và DeFi tại phiên điều trần của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện hôm thứ Ba. Các thành viên đã nghi ngờ về các đồng tiền ổn định được chốt để dự trữ tài sản như đồng đô la nhưng có thể không ổn định lâu dài.

Trong phát biểu khai mạc của mình, Chủ tịch Sherrod Brown, D-Ohio, đã chia sẻ suy nghĩ của mình về stablecoin và rủi ro của chúng.

“Hãy làm rõ một điều: Nếu bạn đặt tiền của mình vào stablecoin, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ lấy lại được. Stablecoin và thị trường tiền điện tử không phải là sự thay thế cho hệ thống ngân hàng của chúng tôi. Thay vào đó, chúng là một tấm gương phản chiếu của cùng một hệ thống đã bị phá vỡ – thậm chí còn ít trách nhiệm hơn và không có quy tắc nào cả ”.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Đã đồng ý. “Stablecoin gây rủi ro cho người tiêu dùng và nền kinh tế của chúng ta. Họ đang hỗ trợ một trong những phần tồi tệ nhất của thế giới tiền điện tử, Defi, nơi người tiêu dùng ít được bảo vệ nhất khỏi bị lừa đảo. Các cơ quan quản lý của chúng tôi cần phải nghiêm túc về việc kiềm chế trước khi quá muộn ”.

Tin xấu cuối cùng là 7,7 tỷ đô la đã bị đánh cắp trong các vụ lừa đảo tiền điện tử vào năm 2021, theo một báo cáo mới của công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis. Đó là mức tăng 81% so với năm 2020.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan