19:38 24-03-2022 114 lượt xem

Tòa án cấp cao Singapore công nhận tiền điện tử là ‘tài sản’ trong một phán quyết

Tòa án cấp cao Singapore công nhận tiền điện tử là ‘tài sản’ trong một phán quyết

Các quốc gia trên toàn cầu đang đấu tranh để xác định Tiền điện tử theo một số danh mục nhất định. Mặt khác, Tòa án cấp cao của Singapore trong một phán quyết đã công nhận ‘Tiền điện tử là tài sản’.

Tòa án cũng đã ban hành một lệnh riêng đối với một người không rõ danh tính bị nghi ngờ là hành vi trộm cắp. Tiền điện tử bị đánh cắp bao gồm Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trị giá khoảng 7 triệu đô la.

Tòa án nói gì?

Trên thực tế, trở lại vào tháng 1 năm 2021, nạn nhân đã cho một trong những người quen của anh ta truy cập két sắt của mình. Két an toàn chứa hạt giống khôi phục vào ví kỹ thuật số của anh ấy. Ngày hôm sau, nạn nhân nhận ra rằng tài sản tiền điện tử trị giá khoảng 7 triệu đô la đã bị đánh cắp khỏi ví của anh ta.

Theo Lexology, nguyên đơn đã giữ BTC và ETH bị đánh cắp trong hai ví kỹ thuật số được bảo vệ bằng mật khẩu. Tòa án đã ra lệnh cho các sàn giao dịch tiền điện tử cung cấp các tài liệu để hỗ trợ việc theo dõi tài sản. Ngoài ra, thẩm phán cũng ban hành lệnh đóng băng trên toàn thế giới đối với các bị cáo chưa rõ danh tính.

Quyết định này có ý nghĩa gì?

Đây là một quyết định đáng hoan nghênh đối với thế giới tiền điện tử vì một quốc gia Đông Nam Á đã sẵn sàng để công nhận và bảo vệ tiền điện tử dưới dạng tài sản. Không chỉ điều này, các tòa án sẵn sàng ban hành các lệnh độc quyền chống lại hành vi trộm cắp tài sản kỹ thuật số ngay cả khi danh tính của kẻ vi phạm không xác định.

Quyết định này chứng minh rằng Tòa án đã sẵn sàng để đưa ra các lệnh tiết lộ chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở hoặc có hoạt động tại Singapore, Lexology viết

Tuy nhiên, Phán quyết cũng cho phép nạn nhân trộm cắp tiền điện tử truy cập thông tin quan trọng để họ có thể đóng băng và theo dõi tài sản bị đánh cắp.

Theo phân tích, các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở hoặc hoạt động tại Singapore có thể được phục vụ theo lệnh tiết lộ do Tòa án ban hành. Họ phải tuân thủ lệnh của tòa án để tiết lộ thông tin liên quan đến tài khoản người dùng hoặc đóng băng tiền điện tử do người dùng nắm giữ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan