17:30 01-06-2021 521 lượt xem

Tòa án từ chối đề nghị xem các tài liệu pháp lý liên quan đến XRP của SEC

Tòa án từ chối đề nghị xem các tài liệu pháp lý liên quan đến XRP của SEC
Theo hồ sơ mới đây, Ủy ban An ninh và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã yêu cầu truy cập thông tin liên lạc pháp lý của Ripple Labs liên quan đến trạng thái quy định của XRP. Tuy nhiên yêu cầu này đã bị từ chối. 
 
Thẩm phán được chỉ định tuyên bố rằng các thông tin  này được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng.
 
Ripple được nghỉ ngơi
 
Vụ kiện bắt đầu từ tháng 12 năm ngoái, và hiện nay đang bước vào giai đoạn tìm kiếm thông tin. 
 
May mắn thay, Ripple đã có thời gian để “lấy lại sức” khi Thẩm phán Sarah Netburn đưa ra quyết định có lợi cho bị đơn. Thẩm phán đã từ chối quyền truy cập của SEC vào các bản ghi nhớ pháp lý được yêu cầu vì cho rằng chúng được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng:
“Ripple khẳng định rằng các thông tin liên lạc được yêu cầu của SEC được bảo vệ bởi đặc quyền của luật sư-khách hàng, và đặc quyền này đã không được từ bỏ,” bà nói.
Lập luận của Ripple
 
Vào ngày 7 tháng 5, SEC phản đối sự biện hộ của Ripple và cho rằng các bằng chứng được đưa ra không đủ thuyết phục về mặt pháp lý, đồng thời lập luận rằng công ty đã từ bỏ đặc quyền của họ khi tiếp tục nâng cao sự biện hộ của họ.
 
Sự biện hộ của Ripple trước các cáo buộc của SEC dựa trên việc khẳng định rằng cơ quan chức năng đã không cảnh báo công ty về thực tế tiền điện tử của họ (XRP) là chứng khoán được đăng ký.
 
“Khi khẳng định lập luận này, Ripple tuyên bố các hành động của SEC đã không đưa ra một thông báo công bằng nào cho những người tham gia thị trường để họ biết rằng XRP là chứng khoán,” công ty cho biết trước đó.
Tuy nhiên, mặc dù tòa án đã từ chối quyền truy cập của SEC đối với lời khuyên pháp lý của Ripple, nhưng thẩm phán chưa có nhận định gì về việc liệu biện pháp bào chữa của Ripple là hợp lý hay không.
 
Bà thẩm phán cho biết:
“Tòa án không có quan điểm nào về việc liệu lời bào chữa của Ripple có được công nhận hay không, hay liệu có được chứng minh là xứng đáng hay khôn."
Bà nói thêm: 
“Chỉ có một câu hỏi là liệu Ripple có đặt trạng thái chủ quan của mình hay lời khuyên của luật sư vào tình trạng rắc rối khi nâng cao sự biện hộ, do đó từ bỏ đặc quyền của mình? Tôi kết luận là không. ”
Trong khi đó, tâm lý dài hạn của Ripple dường như đang thay đổi ổn định, nhưng phần quan trọng trong kế hoạch của công ty lại đang nằm trong tay của SEC.
 
Trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị Consensus 2021 vào tuần trước, Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse nói rằng kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) sẽ được tạm hoãn cho đến khi công ty giải quyết xong vụ kiện với SEC, nhấn mạnh rằng sau tất cả, SEC cũng là đơn vị phê duyệt việc phát hành cổ phiếu ra công chúng của Ripple.
 
Kristy Nguyễn (cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan