11:00 14-03-2018 289 lượt xem

Tổng khối lượng tiền kỹ thuật số toàn cầu giảm 75% kể từ tháng 1

Tổng khối lượng tiền kỹ thuật số toàn cầu giảm 75% kể từ tháng 1

Thị trường tiền ảo toàn cầu ngày càng trở nên khó nắm bắt hơn khi nó tiếp tục trượt “không phanh” từ mức cao hồi tháng 1 và ngày càng trở nên rõ ràng rằng “sự bùng nổ” tiếp theo có thể ở xa hơn nhiều so với nhiều dự đoán. Giá của Bitcoin giảm gần 50% so với mức 17.000 USD vào ngày 7 tháng 1 và những đồng altcoin khác cũng bị tổn thất trung bình khoảng 60% trong cùng thời gian đó.

Khoảng thời gian trước ngày 7 tháng 1, khối lượng giao dịch toàn cầu của tất cả các đồng tiền ảo đã đạt mức kỷ lục 71,6 tỷ USD. Thế nhưng chỉ mới trải qua gần 3 tháng đầu năm, khối lượng giao dịch trong 24 giờ chỉ dao động quanh mức 15 tỷ USD. Điều này cho thấy có một sự sụt giảm gần 80% trong hoạt động giao dịch.

Việc mất một khối lượng khổng lồ này cho thấy hai thực tế:

+ Thứ nhất là các nhà giao dịch tích cực, những người có thể đã tích lũy được số lượng lợi nhuận khổng lồ trong thời gian thị trường tăng, đã bị tác động do những tổn thất đáng kể hoặc thiếu kiên nhẫn khi thị trường bắt đầu có xu hướng giảm.

Không có gì bí mật khi các nhà kinh doanh thiếu kinh nghiệm hoặc không thành côngcó thể đạt được doanh thu lớn trong ngày khi các thị trường hỗn loạn, và sự sụt giảm về khối lượng cho thấy rằng một số nhà đầu tư đã “thổi giá” để củng cố vị trí của mình. Dĩ nhiên, điều này là tự nhiên và mặc dù nó không phải là một ảnh hưởng tích cực lên thị trường, nhưng nó không là gì để phải quá quan tâm.

+ Thứ hai, thực tế nghiêm trọng hơn nhiều là mối quan tâm chung và các cuộc trò chuyện về tiền ảo đang giảm dần. Tất cả các nhà đầu tư mới đã không còn muốn đầu tư vào Bitcoin và Ethereum. Có thể là họ cũng bị tác động bởi xu hướng giảm dài hạn. Google Trends ủng hộ kết luận này.

Bitcoin đã nhận được sự quan tâm lớn nhất khi giá trị của nó chạm mốc kỷ lục 20.000 USD vào tháng 12 và từ đó giá trị bắt đầu sụt giảm nghiêm trọng và số lượng tìm kiếm “bitcoin” trên Google cũng giảm đến 80%. Các đồng altcoin khác thì có vẻ tốt hơn một chút, nhưng giá trị tại thời điểm cao nhất vào ngày 7 tháng 1 vẫn còn cao gấp 4 lần hiện nay, có nghĩa là hiện nay tổng khối lượng tiền ảo đã sụt giảm khoảng 75%.

Các nhà phân tích cho biết trừ khi lãi suất cho thấy có một sự đảo ngược, thị trường giảm có thể sẽ tiếp tục trong một thời gian.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan