17:51 25-11-2021 82 lượt xem

Tổng thống El Salvador chế nhạo lập trường chống khai thác Bitcoin của Thụy Điển

Tổng thống El Salvador chế nhạo lập trường chống khai thác Bitcoin của Thụy Điển

Chủ tịch Salvador, Nayib Bukele gần đây đã lên Twitter để bình luận chống lại lập trường chống khai thác Bitcoin lâu đời của Thụy Điển. Trong khi trả lời một tweet chế nhạo việc sử dụng năng lượng Núi lửa của El Salvador để khai thác Bitcoin, Bukele lưu ý rằng các nhà chức trách Thụy Điển có thể cần phải đợi lâu hơn dự kiến ​​vì sẽ mất hàng triệu năm để năng lượng núi lửa của Salvador trở nên khan hiếm và cuối cùng tuyệt chủng.

Đầu tháng này, thay vì mức tiêu thụ năng lượng tăng đột biến, các nhà chức trách Thụy Điển đã kêu gọi Liên minh Châu Âu, kháng nghị lệnh cấm khai thác tiền điện tử “sử dụng nhiều năng lượng”. Theo các số liệu chính thức nổi tiếng, sự gia tăng tiêu thụ năng lượng của tiền điện tử đã ảnh hưởng đến khả năng của Thụy Điển trong việc đáp ứng các nghĩa vụ theo Thỏa thuận khí hậu Paris, gây ra mối đe dọa đối với tính bền vững. Các nhà chức trách Thụy Điển đã trình bày số liệu thống kê khai thác Bitcoin, tuyên bố rằng việc sử dụng năng lượng khai thác Bitcoin ở quốc gia này đã tăng “vài trăm phần trăm” trong khoảng thời gian từ tháng 4 đến tháng 8 năm nay. Hơn nữa, họ nhấn mạnh rằng mức tiêu thụ chỉ tăng lên, sử dụng điện của khoảng 200.000 hộ gia đình vào thời điểm hiện tại.

Thành công của Đấu thầu Hợp pháp BTC El Salvador

Tháng trước, El Salvador đã bắt đầu khai thác Bitcoin bằng năng lượng núi lửa, sau khi trở thành quốc gia đầu tiên triển khai Bitcoin dưới dạng Đấu thầu hợp pháp. Theo Chủ tịch Bukele, khai thác Bitcoin bền vững là một trong những ưu tiên hàng đầu sau khi thông qua BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, trong nước cùng với phản ứng dữ dội toàn cầu sau khi công bố luật BTC đã làm lu mờ các kế hoạch phát triển khai thác núi lửa của đất nước. Tuy nhiên, có vẻ như El Salvador đã qua thời kỳ khó khăn, vì quốc gia này hiện đang tận hưởng sự phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng phát triển từ lợi nhuận thu được thông qua Bitcoin.

Đầu tháng này, chính quyền Salvador đã công bố xây dựng 20 trường học và bệnh viện thú y chỉ từ Bitcoin Profits. Khẳng định thêm rằng bệnh viện sẽ tạo ra việc làm bằng cách thuê 300 người Salvador, thêm việc làm được trả lương cao cho nền kinh tế. Tuy nhiên, Tổng thống cũng không quên đề cập đến các cuộc đấu tranh của chính phủ, đồng thời lưu ý rằng đất nước sẽ không bao giờ tiến xa được như vậy nếu chính quyền gấp rút, trước áp lực toàn cầu cũng như nội bộ, bao gồm cả sự can ngăn của phe đối lập.

“Điều buồn cười là phe đối lập đã chống lại Luật Bitcoin và việc mua Bitcoin Cảm ơn Chúa mà chúng tôi đã không chú ý đến họ và lợi nhuận mà họ không muốn tồn tại sẽ mang lại lợi ích cho nhiều loài động vật… Bây giờ chúng ta đang thấy những lợi ích bổ sung, các trường học mà chúng tôi đã công bố, và theo ý Chúa, sẽ có nhiều tác phẩm hơn đến từ lợi nhuận của một Quỹ Tín thác được tạo ra và một Luật được tạo ra bởi vì chúng tôi phớt lờ sự phản đối ”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan