15:47 22-12-2021 97 lượt xem

Tổng thống El Salvador mua 21 Bitcoin (BTC) vào lúc 21:21:21

Tổng thống El Salvador mua 21 Bitcoin (BTC) vào lúc 21:21:21

El Salvador, quận đầu tiên hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) dưới dạng đấu thầu hợp pháp đã mua thêm 21 Bitcoin. Tổng thống Nayib Bukele, người đóng vai trò quan trọng trong việc đưa BTC đến với đông đảo công chúng trong nước, đã thông báo rằng họ đã mua thêm 21 BTC để đánh dấu ngày 21 cuối cùng của năm 21 của thế kỷ 21.

Chủ tịch Bukele đã bắt đầu một chủ đề trích dẫn trên Twitter, nơi lần đầu tiên ông nói về việc toàn bộ khu vực El Salvador rộng khoảng 21.000 km vuông đề cập đến nguồn cung 21 triệu BTC như thế nào. Sau đó, anh ấy nói rằng họ sẽ thực hiện giao dịch mua BTC chính xác vào lúc 21:21:21.

Chủ tịch Bukele tiếp tục xác nhận việc mua của họ trong một tweet sau đó. Tổng thống El Salvador đã mua Bitcoin giảm giá kể từ khi họ đưa nó trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9. Lần mua mới nhất tương đối thấp hơn nhưng nó là để tôn vinh một dịp hơn là mua thực tế giảm giá.

El Salvador gặt hái những lợi ích từ việc áp dụng Bitcoin

Khi Quốc hội El Salvador thông qua dự luật đưa Bitcoin trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 6 năm nay, nó đã vấp phải sự phản đối lớn từ IMF, ngân hàng thế giới và các tổ chức quốc tế khác. IMF đã đưa ra một số cảnh báo chống lại việc sử dụng BTC như một đấu thầu hợp pháp. Tuy nhiên, quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé này đã gặt hái được nhiều lợi ích từ việc áp dụng BTC.

Quốc gia này đã chứng kiến ​​sự thay đổi lớn nhất trong thị trường chuyển tiền khi các máy ATM Bitcoin hiện đã trở thành công cụ chính để gửi và nhận tiền từ nước ngoài. Bên cạnh đó, việc Chủ tịch Bukele liên tục mua các khoản giảm giá cũng đã giúp họ xây dựng các bệnh viện và Trường học mới từ lợi nhuận mà họ kiếm được từ khoản đầu tư của mình trong thời gian giảm giá.

Sau khi đối mặt với những lời chỉ trích từ IMF và ngân hàng thế giới và không có hy vọng nhận được khoản viện trợ tiền tệ trị giá 1 tỷ đô la, Chủ tịch Bukele đã tung ra trái phiếu núi lửa Bitcoin trị giá một tỷ đô la, theo gợi ý của người đề xuất BTC toàn thời gian Max Keizer.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan