14:30 10-06-2021 295 lượt xem

Tổng thống El Salvador muốn xây dựng các máy khai thác tiền điện tử chạy bằng núi lửa

Tổng thống El Salvador muốn xây dựng các máy khai thác tiền điện tử chạy bằng núi lửa
Các kế hoạch về tiền điện tử ở El Salvador vẫn đang được tiến hành khi tổng thống nước này hiện đang kêu gọi một công ty điện địa nhiệt cung cấp một số cơ sở nhất định cho những người khai thác Bitcoin.
 
Trong một tweet hôm thứ Tư từ Bukele, tổng thống cho biết ông sẽ hướng dẫn Mynor Gil, chủ tịch của công ty điện LaGeo thuộc sở hữu nhà nước tạo điều kiện cho việc khai thác Bitcoin (BTC) “với giá rất rẻ, 100% sạch, 100% tái tạo, 0 phát thải năng lượng” từ núi lửa của đất nước. Công ty vận hành hai nhà máy điện địa nhiệt duy nhất ở El Salvador có trụ sở tại các vùng Ahuachapán và Berlín, với kế hoạch xây dựng các cơ sở mới ở San Vicente và Chinameca đã được công bố.
 
Hơn một nửa năng lượng của đất nước đến từ năng lượng tái tạo, với công suất lắp đặt điện địa nhiệt hơn 200 Megawatts khi El Salvador là nơi có 23 ngọn núi lửa đang hoạt động. Tuy nhiên, các báo cáo cho thấy tiềm năng năng lượng địa nhiệt của El Salvador gần đạt mức 644 MW, có nghĩa là LaGeo hiện đang khai thác khoảng 31% sản lượng điện hiện có. Theo dữ liệu từ Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge, Bitcoin sử dụng hơn 116,7 terawatt giờ điện mỗi năm.
 
Giải pháp khai thác nằm giữa một danh sách dài các hành động ủng hộ tiền điện tử mà Bukele đã thực hiện trong vài ngày qua. Tại hội nghị Bitcoin 2021 ở Miami vào cuối tuần trước, tổng thống El Salvador đã nói với những người tham dự qua tin nhắn được ghi âm rằng ông sẽ giới thiệu một dự luật để giúp cho Bitcoin được đấu thầu hợp pháp trong nước - một đề xuất đã được đa số trong Quốc hội lập pháp của quốc gia này thông qua vào đầu ngày hôm nay.
 
Vào thời điểm công bố, giá Bitcoin là 36.021 đô la, đã tăng hơn 10% trong 24 giờ qua.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan