11:12 24-03-2022 157 lượt xem

Tổng thống El Salvador phản đối các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vì đã giơ cờ đỏ về thử nghiệm Bitcoin

Tổng thống El Salvador phản đối các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ vì đã giơ cờ đỏ về thử nghiệm Bitcoin

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele đang tự tin đi trước với việc tích hợp Bitcoin vào nền kinh tế. Được biết đến với phản ứng thẳng thừng trước những người chỉ trích của mình, Nayib Bukele đã đả kích các Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, những người gần đây đã bày tỏ lo ngại về thử nghiệm Bitcoin của El Salvador.

Các thượng nghị sĩ đã thông qua dự luật có tên ” Trách nhiệm giải trình đối với tiền điện tử trong Đạo luật El Salvador ” để giám sát tác động của luật Bitcoin của quốc gia đối với Hoa Kỳ. Trong các tweet gần đây của anh ấy, Bukele viết:

Trong những giấc mơ hoang đường nhất, tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Chính phủ Hoa Kỳ sẽ sợ những gì chúng tôi đang làm ở đây. Chính phủ Mỹ KHÔNG ủng hộ tự do và đó là một thực tế đã được chứng minh. Vì vậy, chúng tôi sẽ đứng về tự do. Trò chơi tiếp tục! Bitcoin là tiền FU!

Dự luật không tuyên bố chính xác rằng nó ‘sợ’ thử nghiệm Bitcoin của El Salvador. Tuy nhiên, nó có một lưu ý thận trọng cho nó. Ngoài ra, một trong những quy định trong Phần 2 của dự luật yêu cầu phải kiểm tra “khả năng giảm sử dụng đồng đô la Mỹ của El Salvador”.

Cho đến nay USD là đồng tiền dự trữ của thế giới. Tuy nhiên, việc áp dụng Bitcoin trên quy mô lớn có thể làm giảm sự thống trị toàn cầu của USD. Kể từ khi El Salvador thông qua luật Bitcoin, khoản nợ có chủ quyền của họ đã bị xếp hạng tiêu cực.

Chủ tịch Bukele cũng đã nói về những tin tức xung quanh sự xuất hiện của trái phiếu Bitcoin.

Trái phiếu Bitcoin El Salvador sắp ra mắt

Vào thứ Tư, ngày 23 tháng 3, Reuters đã công bố một báo cáo, cũng được đề cập bởi CoinGape, nói rằng El Salvador đã hoãn việc ra mắt trái phiếu Bitcoin của mình với lý do điều kiện thị trường không thuận lợi.

Tuy nhiên, Tổng thống Nayib Bukele đã bác bỏ hoàn toàn câu chuyện này nói rõ “Việc phát hành chậm trễ chỉ là do chúng tôi đang ưu tiên cải cách lương hưu nội bộ và chúng tôi phải gửi nó tới Quốc hội trước đó”.

Anh ấy nói rằng chính phủ của anh ấy đang làm việc với Bitfinex để đưa trái phiếu Bitcoin ra thị trường. Mặt khác, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đang đến El Salvador để gặp Chủ tịch Bukele. Hiện chưa có nhiều thông tin chi tiết về cuộc họp.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan