13:45 31-12-2021 215 lượt xem

Tổng thống El Salvador xem xét các lệnh trừng phạt tại Hoa Kỳ, trích dẫn lợi ích của Bitcoin (BTC)

Tổng thống El Salvador xem xét các lệnh trừng phạt tại Hoa Kỳ, trích dẫn lợi ích của Bitcoin (BTC)

El Salvador, quốc gia đầu tiên trên thế giới đưa Bitcoin (BTC) trở thành đấu thầu hợp pháp đã và đang gặt hái được nhiều lợi ích. Sau khi công bố các bệnh viện và trường học mới sử dụng lợi nhuận từ BTC, Tổng thống Nayib Bukele thông báo họ đang xây dựng một sân vận động Quốc gia mới. Bukele lần đầu tiên đưa ra thông báo cách đây vài giờ trước khi tiết lộ về sân vận động hiện đại mới.

Tổng thống tiết lộ rằng việc xây dựng cơ sở hạ tầng mới sẽ bắt đầu vào năm tới để thay thế sân vận động hiện tại đã 30 năm tuổi. Nó sẽ có tổng sức chứa 50.000 chỗ ngồi, phù hợp với các nguyên tắc Fifa mới. Sân vận động này sẽ được xây dựng cùng với Trung Quốc và Bukele gọi nó là “hình mẫu của tình hữu nghị giữa các dân tộc Trung Quốc và El Salvador.”

El Salvador đã chứng kiến ​​một loạt sự phát triển kể từ khi đưa BTC trở thành một cuộc đấu thầu hợp pháp vào tháng 9 và bất chấp việc Ngân hàng Thế giới và IMF cảnh báo về việc sử dụng nó, quốc gia Trung Mỹ nhỏ bé đã chứng minh họ sai.

Tổng thống El Salvador tìm hiểu kỹ về Hoa Kỳ

Trước khi công bố một sân vận động quốc gia mới, Tổng thống Bukele cũng đã đánh giá cao nước Mỹ rằng: “Bạn của bạn là ai?” Bukele đang đề cập đến báo chí hoài nghi và các chính trị gia của Hoa Kỳ, những người liên tục đề cập đến chính phủ El Salvador là một “chế độ độc tài”, chủ yếu là vì việc áp dụng Bitcoin.

Các phương tiện truyền thông phương Tây và các quốc gia thường chỉ hướng về hàng loạt cuộc biểu tình ở El Salvador sau khi BTC thông qua, cho rằng đây là quyết định chỉ do Tổng thống đưa ra mà không xem xét ý kiến ​​của quần chúng. Tuy nhiên, Bukele vẫn khẳng định rằng phần lớn các cuộc biểu tình là do phe đối lập dàn dựng và những người thực sự đang hưởng lợi từ Bitcoin. Bản dịch tiếng Anh của tweet của anh ấy đọc:

“Ai là bạn của bạn? Một trong những cung cấp cho bạn một sân vận động, một thư viện, một trung tâm hội nghị, một bến tàu và một nhà máy xử lý nước; Hoặc một trong những đưa bạn vào ”


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan