07:00 08-05-2020 60 lượt xem

Top sự kiện về crypto của Trung Quốc và dự án Blockchain liên quan

 Top sự kiện về crypto của Trung Quốc và dự án Blockchain liên quan

Nguyen

Khi Trung Quốc dừng sự lây lan của COVID-19 bên trong đất nước, chính phủ đã công bố hai trong số các phát triển lớn nhất về crypto và blockchain.

Con đường để áp dụng thường là một lâu dài và gian truân One, và Trung Quốc có vẻ là đất nước làm cho những bước tiến lớn nhất trong sự phát triển và hội nhập của blockchain dựa trên công nghệ trên turf nhà của nó.

Trong tháng tư, sau nhiều năm làm việc, chính phủ Trung Quốc đã thông báo hoàn thành hai sáng kiến quan trọng liên quan đến blockchain và công nghệ mã hóa. Sáng kiến đầu tiên liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng Trung ương của đất nước, có tên DCEP, được báo cáo đang được thử nghiệm tại bốn thành phố địa phương.  

Sự phát triển thứ hai liên quan đến mạng lưới dịch vụ dựa trên Blockchain, hoặc BSN, hiện nay được cho là hoạt động đầy đủ. Trong khi đó, Trung Quốc cũng đang tung ra một kế hoạch hoành tráng gọi là "tiêu chuẩn Trung Quốc của 2035", trong đó phác thảo thế hệ tiếp theo của công nghệ sẽ được vận hành, bao gồm tất cả mọi thứ từ viễn thông đến trí tuệ nhân tạo.

Dưới đây là một số thông tin về hai sự phát triển lớn nhất của Trung Quốc liên quan đến blockchain và crypto, mục tiêu thực sự của họ là gì, và tại sao họ có rất ít để làm với các khái niệm nội tại của blockchain và crypto.  

Thực tế 1: Libra kích hoạt con nuôi ở Trung quốc  


Trung Quốc đã rõ ràng được làm việc trên một cách để chấp nhận blockchain và tiền điện tử trong bốn năm qua mặc dù lập trường tiêu cực chung của nó về công nghệ sau này.  

Musheer Ahmed, giám đốc điều hành tại FinStep Asia — một công ty tư vấn hỗ trợ khởi nghiệp fintech — giải thích cho Cointelegraph rằng các mạng blockchain đã được phát triển trong hơn một vài năm ở Trung Quốc đại lục, với Financial Blockchain Shenzhen Consortium, được đưa ra bốn năm trước đây bởi các hãng hàng đầu của địa phương như Tencent và Huawei, là sáng kiến lớn đầu tiên tham :

"Với sự phát triển và sử dụng blockchain trong Consortium FISCO, người ta có thể nói đó là một bằng chứng thành công-of-khái niệm mà bây giờ đang được khám phá một cách toàn diện với BSN. Thứ hai, với chủ tịch xi nêu rõ những lợi ích của blockchain và cần triển khai trên toàn quốc, nhưng vấn đề thời gian trước khi BSN ra mắt. "

Tổng thống Trung Quốc kêu gọi đất nước để đẩy nhanh việc áp dụng công nghệ blockchain vào tháng 10 2019, ngay sau khi giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg nhấn mạnh mối đe dọa của sự thống trị của Trung Quốc có thể phát triển với sự xuất hiện của cryptocurrency quốc gia của nó.

Facebook thông báo của nó khởi động đồng xu Libra dường như đã thay đổi lập trường của chính phủ Trung Quốc về tiền điện tử. Ý tưởng rất của tư nhân phát hành tiền xu đang được sử dụng bởi hơn 2.300.000.000 người trên toàn thế giới công bố triển vọng mới về việc sử dụng các loại tiền tệ kỹ thuật số và đã cho các chính phủ trên toàn thế giới một peek tại những cảnh quan tài chính của không-để-xa trong tương lai có thể trông giống như.

Trung Quốc đã dẫn đầu trong cuộc đua cho ngân hàng Trung ương riêng của mình tiền tệ kỹ thuật số, outpacing đối thủ cạnh tranh gần nhất của nó. Các ngân hàng Trung ương của liên minh châu Âu, Hàn Quốc, Nga, Thụy Điển và một số nước khác cũng như Đông Caribê ngân hàng Trung ương cũng đã công bố nghiên cứu riêng của họ vào tiền điện tử nhà nước phát hành, nhưng họ vẫn còn ở các giai đoạn pháp luật hoặc thử nghiệm, chứng minh các giấy tờ rơi thứ hai để hành động tại Trung Quốc.

Thực tế 2:   BSN là tập trung


một mạng lưới dịch vụ dựa trên blockchain là sự phát triển liên quan đến blockchain mới nhất từ Trung Quốc, chính thức ra mắt vào ngày 25 tháng 4. Tóm lại, BSN là một cơ sở hạ tầng toàn cầu được thiết kế để giúp các dự án blockchain khởi động ứng dụng với chi phí thấp hơn. Hệ thống cũng có thể được sử dụng cho hoạt động thành phố thông minh, nền kinh tế kỹ thuật số, quản lý cơ sở dữ liệu và nhiều hơn nữa.

Jeff chu, đối tác sáng lập của BN Capital — một công ty tập trung vào đầu tư và tư vấn trong ngành công nghiệp blockchain và nền kinh tế kỹ thuật số — nói với Cointelegraph rằng BSN nhằm mục đích xây dựng một loại hình mới của mạng lưới dịch vụ toàn cầu và tạo ra các dịch vụ thông tin Cross-Regional và Cross-thể chế dựa trên blockchain.  

Theo dữ liệu mới nhất, BSN đã thu hút hơn 2.000 nhà phát triển và hiện đang tổ chức 128 nút công cộng. Tất cả điều này trông giống như một cấu trúc phi tập trung điển hình, nhưng nó không phải là trường hợp với BSN.

Phát biểu với cointelegraph, yifan He, giám đốc điều hành của công nghệ ngày Bắc Kinh đỏ — một trong những thành viên sáng lập BSN chịu trách nhiệm về nghiên cứu và triển khai — giải thích rằng trong khi từ "nút" trong cấu trúc của mạng dễ bị nhầm lẫn với một nút blockchain, các nút thành phố công cộng b Ông giải thích thêm:

"Trong thực tế, mỗi PCN là một nhóm tài nguyên, được sử dụng để phân bổ một phần của điện toán, lưu trữ và băng thông tài nguyên từ các dịch vụ đám mây hoặc trung tâm dữ liệu mà nó đã được triển khai cho BSN."

Tuy nhiên, blockchain được sử dụng trong mạng, ít nhất một phần. Yifan ông lưu ý rằng mục tiêu chính của BSN là tạo ra một cơ sở hạ tầng công cộng tương tự như của Internet và cung cấp một "One-Stop-Shop" phong cách dựa trên blockchain dịch vụ tích hợp tài nguyên đám mây, các khuôn khổ cơ bản, môi trường hoạt động, quản lý khóa, phát triển SDK và cổng API.

Trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, giáo sư Olinga Taeed, một thành viên của Hội đồng và cố vấn chuyên gia tại Trung Quốc thương mại điện tử Blockchain Ủy ban, so sánh các dịch vụ được cung cấp bởi BSN để chi phí có hiệu quả phân cấp lưu trữ nhằm kích thích thị trường.

Thực tế 3: nhân dân tệ kỹ thuật số là tập trung


như đã báo cáo trước đó, ngân hàng nhân dân Trung Quốc có kế hoạch số hóa nhân dân tệ hơn là để khởi động một tiền điện tử riêng biệt. Từ phía kỹ thuật, nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được tập trung và ban hành đầu tiên của ngân hàng Trung ương để các ngân hàng thương mại địa phương và sau đó cho người dùng lưu thông. Tại Trung Quốc, sự phân / giữa các ngân hàng thương mại và ngân hàng nhà nước là tối thiểu, với ba ngân hàng lớn nhất của đất nước đang được nhà nước sở hữu.

Như vậy, các ngân hàng sẽ là người phát hành chỉ và lưu hành chính của người dân tệ kỹ thuật số bằng cách trao đổi nó cho các loại tiền tệ khác. Ngoài ra, ngân hàng Trung ương của Trung Quốc có khả năng được tham gia vào việc thiết kế chức năng và ví của cryptocurrency quốc gia, và có thể có quyền truy cập vào các dữ liệu có liên quan.

Sự cần thiết phải thực hiện một hệ thống thanh toán để sử dụng tiền kỹ thuật số thuận tiện như WeChat Pay có thể có nghĩa là sự vắng mặt của blockchain, và kết hợp sau này với các công nghệ như NFC và PayPass có thể chứng minh khó khăn. Theo thông tin hiện có, người dùng sẽ có thể chuyển CBDC liên tục thông qua điện thoại của họ, trong khi công nghệ NFC và Internet sẽ được sử dụng để thực hiện thanh toán. Giao dịch ngoại tuyến dự kiến sẽ được lưu và xử lý một khi thiết bị trực tuyến.

Một lý do khác khiến hệ thống tiền kỹ thuật số có thể không dựa trên blockchain là khả năng mở rộng không đủ của công nghệ. Vào tháng 2018, các phương tiện truyền thông địa phương   trích dẫn Mu trường xuân, phó giám đốc bộ phận thanh toán của PBoC, người đã gợi ý rằng nền tảng blockchain   không thể cung cấp thông lượng cần thiết cho bán lẻ.  

Thực tế 4: người dân tệ kỹ thuật số đang được thử nghiệm


trong tháng tư, các ảnh chụp màn hình đầu tiên của ứng dụng số nhân dân tệ bề mặt trực tuyến. Bằng chứng cho thấy rằng các cuộc thử nghiệm được tiến hành giữa các khách hàng whitelisted của ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc từ các khu vực Thâm Quyến, Xiong'an, thành đô và Tô Châu.  

Nó cũng được báo cáo rằng các loại tiền tệ mới sẽ được sử dụng bởi các công ty có trụ sở tại Tô Châu để trả tiền trợ cấp bao gồm 50% chi phí vận chuyển của người lao động địa phương bắt đầu từ tháng 2020. Các thương nhân nổi tiếng thế giới như Mcdonald's, Starbucks và tàu điện ngầm đã được mời tham gia thử nghiệm như là một phần của chương trình Xiong'an Smart City.

BN Capital chu nói với Cointelegraph rằng danh sách giới thiệu thí điểm Xiong'an chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp phục vụ và bán lẻ. Thêm thông tin sẽ xuất hiện với việc phát hành của tuyên bố chính thức về thử nghiệm phi công kỹ thuật số của tiền tệ tháng năm.  

Thực tế 5: nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ tăng cường nền kinh tế


trong một cuộc trò chuyện với Cointelegraph, Paul Sin, các nhà lãnh đạo của Fintech thực hành và Châu á Thái Bình Dương Blockchain Lab, cho rằng, mục tiêu chính thức của người dân tệ kỹ thuật số là bao gồm tài chính. Đặc biệt, nó sẽ được sử dụng để mở rộng đáng kể cơ sở hạ tầng tài chính của đất nước và tăng hiệu quả của các khoản thanh toán xuyên biên giới.

Các nguồn trước đây đã tuyên bố rằng các ngân hàng lớn nhất thế giới, bao gồm ngân hàng công nghiệp và thương mại Trung Quốc, ngân hàng Trung Quốc và ngân hàng nông nghiệp Trung Quốc cũng như Hiệp hội Union Pay của các ngân hàng Trung Quốc và hai công ty fintech lớn nhất Trung Quốc, Alibaba và Tencent, sẽ sử dụng tiền điện tử để sắp xếp các hoạt

Chu chỉ đến quốc tế của dân tệ như là một trong những lý do chính đằng sau sự ra đời của tiền điện tử, cũng như sự phổ biến cao của điện thoại thông minh và thanh toán di động trong nước. Ngoài ra, nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ bảo đảm các khoản thanh toán thuận tiện cho khách du lịch trong 2022 Olympic Bắc Kinh.

Thực tế 6: giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la

Mỹ
trong số những lý do khác được nêu ra cho số hóa của nền kinh tế quốc gia, các nhà phân tích đã chỉ ra cuộc đấu tranh của Trung Quốc để chứa sự thống trị đồng đô la Mỹ của thị trường toàn cầu. Như vậy, mặc dù đang nắm giữ hơn $3.000.000.000.000 trong kho ngoại tệ, Trung Quốc thấy các loại tiền tệ kỹ thuật số như một phương tiện để phá vỡ ra khỏi đồng đô la Mỹ. Bình luận về vấn đề này, Trung Quốc thương mại điện tử của Ủy ban Blockchain Taeed opined:

"Trung Quốc không muốn được phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ mà truyền tải một hệ tư tưởng và kiểm soát khác nhau và do đó khuyến khích các dự án tăng cường các loại tiền tệ độc lập và làm suy yếu đồng đô la supremacy."

Sự ra mắt của nhân dân tệ kỹ thuật số được xem như nhiều hơn một biện pháp an ninh, như là chiến thắng của Trung Quốc trong lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số cuối cùng có thể trở thành một bước tiến tới cuối của đồng đô la Mỹ như là tiền tệ dự trữ toàn cầu. Một số nhà phân tích   dự đoán rằng số nhân dân tệ sẽ thay thế đồng đô la trên thị trường thế giới trong 15 năm.

Thực tế 7: nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không thấy sử dụng hàng loạt


chu nói với cointelegraph rằng nhiệm vụ chính của các loại tiền tệ kỹ thuật số hiện đang được thực hiện tại Trung Quốc là để thay thế tiền giấy, đó là bước đầu tiên trong sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số của nó. Tuy nhiên, theo ông, việc chuyển đổi hoàn toàn sang nền kinh tế kỹ thuật số Trung Quốc sẽ mất nhiều năm:

"Cũng cần lưu ý rằng ngay cả khi phi công của tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc thành công, tỷ lệ tiền tệ kỹ thuật số trong tổng số tiền tệ có thể vẫn ở mức thấp trong một khoảng thời gian, và không chắc rằng hệ thống tài chính truyền thống sẽ được xây dựng lại trong một thời gian ngắn."

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Bắc Kinh đỏ ngày công nghệ của ông được gọi là tiền tệ kỹ thuật số của Trung Quốc "chỉ là một dự án thử nghiệm," thêm rằng nó sẽ không có bất kỳ tác động vào nền kinh tế Trung Quốc, thế giới ngành nghề hoặc tài chính Worlds:

"Lúc đầu, nó chỉ có thể được sử dụng giữa các khách hàng cá nhân và thương gia. Nó thậm chí không hỗ trợ công ty chuyển giao doanh nghiệp. [...] Ngoài ra, dự kiến rằng các cá nhân sẽ không cảm thấy bất kỳ sự khác biệt bằng cách sử dụng DCEP từ việc sử dụng AliPay hoặc WeChat Pay. "

Ông cũng nói thêm rằng sự lây lan của việc sử dụng đồng tiền cũng sẽ phụ thuộc vào ba điều: khối lượng mà các ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ chính thức phát hành, mức độ quan tâm từ các ngân hàng thương mại, và sẵn sàng của người dân để sử dụng nó thay vì Alipay và WeChat Pay. Tuy nhiên, theo ông, nhân dân tệ kỹ thuật số dường như không thu hút được mức độ quan tâm tương tự như Alipay và WeChat Pay. Ông cũng nói thêm, "cho đến khi DCEP được chính thức sử dụng trên công ty-to-công ty chuyển tiền hoặc dây quốc tế, nó sẽ không có bất kỳ tác động có thể nhìn thấy trên nền kinh tế Trung Quốc."

Thực tế 8: Trung Quốc sẽ không sử dụng CBDC của mình để thống trị thế giới


với sự ra đời của nhân dân tệ kỹ thuật số, Trung Quốc nhằm mục đích thiết lập một vị trí thống trị trong thị trường blockchain hơn là trong nền kinh tế thế giới, như ý kiến của taeed để cointelegraph đề nghị:

"Trung Quốc muốn trở thành nhà của blockchain, vì bờ Tây là nhà của IP kỹ thuật số, tin rằng blockchain sẽ lớn gấp 10x so với Internet."

Ông cũng nói thêm rằng thị trường toàn cầu trong tương lai cho blockchain được coi là hơn $100.000.000.000.000, trong đó Trung Quốc nhằm chiếm lĩnh 70% — một phần mà nó đang có và tìm cách duy trì. Hệ thống thanh toán peer-to-peer của Trung Quốc đã lớn hơn hệ thống thanh toán như Mastercard và Visa kết hợp, vì vậy các loại tiền tệ mới được coi là một phần của một bộ các hệ thống thanh toán thế hệ thứ năm.

Thực tế 9: Trung Quốc vẫn còn hoài nghi về crypto


Given thực tế là nhân dân tệ kỹ thuật số là tiền điện tử chỉ hợp pháp tại Trung Quốc, chính phủ của đất nước không có khả năng thay đổi lập trường của nó trên cryptocurrencies nói chung. FinStep của Ahmed Châu á nói với Cointelegraph:

"Tôi không hy vọng rằng các nhà chức trách sẽ thay đổi quan của họ trên cryptocurrencies bán lẻ. Họ có thể sẽ tiếp tục bị cấm, đặc biệt là nếu các nhà chức trách muốn e-RMB được thông qua rộng rãi không có đối thủ cạnh tranh. Một cryptos lý do khác sẽ tiếp tục bị cấm là để làm với bản chất xuyên biên giới của cryptocurrencies mà có thể dẫn đến phong trào vốn ra khỏi đất liền, mà là rất hạn chế. "

Nhìn về phía trước


trong khi cả hai dự án vẫn còn ở giai đoạn đầu của giới thiệu vào sử dụng hàng loạt, nó bây giờ rõ ràng rằng họ đã trở thành những phát triển lớn nhất trong lĩnh vực công nghệ mật mã trong lịch sử Trung Quốc. Một số chuyên gia có hy vọng cao cho mạng lưới dịch vụ dựa trên Blockchain của quốc gia và CBDC. Chu / sẻ sự mong đợi của mình với Cointelegraph về vấn đề này:

"Chúng tôi sẽ tin rằng tiền tệ kỹ thuật số hợp pháp sẽ cho thấy sức sống mạnh mẽ trong các hệ sinh thái kinh doanh và các kênh thanh toán trong tương lai."

Ngân hàng nhân dân Trung Quốc vẫn chưa xác nhận ngày ra mắt chính thức của các loại tiền tệ mới, nhưng các địa phương tin tức công bố   nơi nó ở giữa của 2021, có nghĩa là hai năm tiếp theo có thể quyết định cho việc áp dụng rộng rãi các công nghệ này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan