17:58 16-12-2021 87 lượt xem

Trò chơi do Tencent hậu thuẫn để tham gia đấu trường P2E NFT

Trò chơi do Tencent hậu thuẫn để tham gia đấu trường P2E NFT

Công ty khởi nghiệp trò chơi điện tử trên điện thoại di động của Pháp được Tencent hậu thuẫn, Voodoo đã thông báo tham gia vào ngành công nghiệp trò chơi Play to Earn (P2E) Non-Fungible Tokens (NFT). Theo các quan chức của công ty, Voodoo đã quyết định đầu tư hơn 200 triệu đô la vào việc phát triển công nghệ blockchain vào năm tới, để tiếp tục phát triển dự án P2E NFT của mình.

“Blockchain đặc biệt sẽ làm gián đoạn việc chơi game, vì người chơi đã quen với việc mua tài sản kỹ thuật số… Công nghệ này sẽ cung cấp cho người chơi quyền sở hữu thực sự đối với tài sản kỹ thuật số của họ, tạo ra sự tương tác sâu hơn giữa những người chơi – thu thập, giao dịch, bán tiền tệ kỹ thuật số trong trò chơi và tài sản trò chơi – mà sẽ làm tăng niềm vui và sự gắn kết. ” Reuters dẫn lời giám đốc điều hành Voodoo, Alex Yazdi.

Tuy nhiên, Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng các trò chơi P2E NFT dựa trên công nghệ blockchain “sẽ không giết chết các loại trò chơi khác, nhưng nó sẽ rất lớn”. Hơn nữa, Yazdi cũng lưu ý rằng sự phát triển công nghệ đi kèm với blockchain cũng sẽ tạo điều kiện cho “cách tự động hóa để xử lý các luồng, lưu trữ và bảo vệ dữ liệu”, do đó sẽ “cải thiện rất nhiều ngành công nghiệp”.

Chơi game P2E NFT, hay xu hướng tiếp theo và sắp tới?

Voodoo không phải là công ty trò chơi đầu tiên hoặc cuối cùng của Pháp xác định được tiềm năng cơ bản của trò chơi điện tử P2E NFT. Đầu năm nay, một công ty khởi nghiệp khác của Pháp, Sorare đã huy động được số tiền khổng lồ 680 triệu USD cho trò chơi giao dịch thẻ bóng đá giả tưởng cùng tên NFT. Sorare trở nên phổ biến khi cung cấp một nền tảng để tham gia các giải đấu bóng đá giả tưởng với NFT, nơi người chơi có thể mua, bán, giao dịch và quản lý một đội ảo bằng thẻ cầu thủ kỹ thuật số của họ.

Tuy nhiên, không có khái niệm tiến hóa nào không được các nhà quản lý toàn cầu chú ý, đó cũng là điều đã xảy ra với Sorare. Vào đầu quý 4, Ủy ban cờ bạc Vương quốc Anh (UKGC) đã đưa ra thông báo chống lại Sorare, tuyên bố rằng nền tảng này đang hoạt động mà không có giấy phép cờ bạc của Vương quốc Anh, do đó, phân loại dự án P2E NFT của Sorare là cờ bạc. Tuy nhiên, ủy ban vẫn chưa quyết định kết quả cuối cùng.

UKGC lưu ý rằng họ, “hiện đang thực hiện các yêu cầu đối với công ty để xác định xem Sorare.com có ​​yêu cầu giấy phép hoạt động hay không hoặc liệu các dịch vụ mà nó cung cấp có cấu thành cờ bạc hay không”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan