17:30 31-05-2021 546 lượt xem

Trung Quốc: Các trader chuyển sang OTC khi Bitcoin bị đàn áp

Trung Quốc: Các trader chuyển sang OTC khi Bitcoin bị đàn áp
Theo Bloomberg, các triệu phú ở Trung Quốc đang chuyển sang sử dụng các dịch vụ thị trường phi tập trung (over-the-counter: OTC) để giao dịch và mua Bitcoin cũng như các loại tiền điện tử khác ngay cả khi chính quyền địa phương cho biết họ sẽ đàn áp lĩnh vực này.
 
Tỷ giá hối đoái tăng
 
Các quan chức nước này cho biết đầu tháng này họ sẽ truy lùng và chấm dứt hoạt động khai thác tại quốc gia tỷ dân. “[Chúng tôi sẽ] đàn áp hành vi khai thác và giao dịch Bitcoin,” vì những lo ngại về khí hậu, Phó Thủ tướng Liu He cho biết.
 
Giá các loại tiền điện tử đã giảm hơn 40% sau khi tin tức này được đưa ra. Tuy nhiên, trong khi người bán đang cắt giảm rủi ro, một số người khác đang mua nhiều tiền điện tử hơn thông qua các nền tảng OTC.
 
Các nền tảng OTC chỉ đơn giản là trao đổi cho các tài sản không được niêm yết trên một sàn giao dịch chính thức hoặc được giao dịch thông qua sổ sách riêng. Những nền tảng  này cho phép các thương nhân hoặc nhà đầu tư giàu có (những người này thường có tiêu chí cao hơn đối với người dùng) đầu tư vào thị trường một cách riêng tư hơn.
 
Và việc kinh doanh đang bùng nổ! Báo cáo cho biết tỷ giá hối đoái giữa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc và stablecoin Tether -giảm 4,4% vào đầu tháng - đã tăng lên một nửa giá trị trước khi bị đàn áp. Điều này cho thấy các nền tảng OTC đang kinh doanh lớn.
 
OTC cho tiền điện tử
 
Dưới đây là cách chúng được thực hiện: Các công ty như Huobi và OKEx, hai sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến chạy nền tảng OTC ở Trung Quốc cho phép các nhà giao dịch đăng các đề nghị mua và bán với đối tác là chính sàn giao dịch.
 
Sau khi thỏa thuận giá (giá này có thể thấp hơn hoặc cao hơn giá thị trường toàn cầu), người mua (hoặc người bán) sử dụng một nền tảng thanh toán khác để gửi nhân dân tệ, sau đó sẽ bị khóa trong tài khoản ‘ký quỹ’ cho đến khi được xóa. Tiếp đó, tiền điện tử được chuyển vào tài khoản của người mua và giao dịch hoàn tất.
Điều này cho phép người dùng giao dịch theo cách riêng tư. Hiện các nhà quản lý được cho là không có cách nào để xác định giao dịch trên nền tảng thanh toán địa phương liên quan đến giao dịch nào trên sàn giao dịch tiền điện tử.
 
Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả đều an toàn. Đầu tháng này, các nhà quản lý Trung Quốc đã thông báo cho các ngân hàng và công ty thanh toán yêu cầu xác định và chặn các giao dịch 'đáng ngờ', chẳng hạn như những giao dịch liên quan đến rửa tiền hoặc liên quan đến giao dịch tiền điện tử.
 
Tuy nhiên, về mặt tích cực, giao dịch "cá nhân" vẫn chưa bị chính phủ Trung Quốc cấm hoàn toàn cho đến nay.
 
Thu Hiền (Cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan