17:30 07-07-2021 157 lượt xem

Trung Quốc đóng cửa nhà sản xuất phần mềm vì nghi ngờ liên quan đến crypto

Trung Quốc đóng cửa nhà sản xuất phần mềm vì nghi ngờ liên quan đến crypto
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã đóng cửa một công ty phần mềm do bị nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Ngân hàng trung ương cũng cảnh báo các tổ chức không “cung cấp mặt bằng, trưng bày thương mại, quảng cáo và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử”.
 
Theo AFP, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã đóng cửa một công ty phần mềm vì nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử vào hôm thứ Ba. Đây được xem là đông thái cảnh báo các công ty hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.
 
Văn phòng Bắc Kinh của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một công ty phần mềm có tên là Beijing Qudao Cultural Development. Ngân hàng trung ương cáo buộc rằng công ty đã tham gia vào việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền điện tử.
 
Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng việc đóng cửa là cần thiết "để ngăn chặn và kiểm soát rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền ảo và bảo vệ sự an toàn cho tài sản của người dân."
 
Ngân hàng cũng cảnh báo các tổ chức không “cung cấp mặt bằng, trưng bày thương mại, quảng cáo và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử”.
 
PBOC gần đây đã chỉ thị cho các tổ chức tài chính và thanh toán không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng.
 
Thông báo được đưa ra ngay sau khi các tỉnh ở Trung Quốc bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Thanh Hải đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử, khiến các thợ đào chuyển hoạt động ra nước ngoài.
 
Thanh Huyền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan