13:30 04-06-2021 487 lượt xem

Trung Quốc đưa ra cảnh báo chống lại các nền tảng token bất hợp pháp

Trung Quốc đưa ra cảnh báo chống lại các nền tảng token bất hợp pháp
Sau cuộc đàn áp lớn của Trung Quốc đối với tiền điện tử, các cơ quan quản lý tài chính ở Hải Nam, tỉnh nhỏ nhất trong nước, đã đưa ra cảnh báo chống lại các kế hoạch gây quỹ bất hợp pháp tập trung vào tiền điện tử và blockchain.
 
Theo các báo cáo địa phương, chi nhánh Hải Nam của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc - ngân hàng trung ương của quốc gia này - và cơ quan giám sát tài chính địa phương nằm trong số các cơ quan quản lý đưa ra thông báo.
 
Các nhà quản lý đã cảnh báo các nhà đầu tư về các chiến dịch gây quỹ bất hợp pháp sử dụng tiền kỹ thuật số hoặc blockchain làm tài liệu quảng bá, đồng thời nêu rõ rằng các hoạt động tài trợ và phát hành token bất hợp pháp bị cấm.
 
“Bất kỳ nền tảng tài trợ token nào sẽ không đuọc tham gia vào hoạt động kinh doanh giao dịch giữa đấu thầu hợp pháp và token hoặc tiền ảo,” các nhà quản lý lưu ý. Điều này có nghĩa là các nền tảng tài trợ token đó không thể được sử dụng làm cổng chuyển đổi tiền pháp định sang tiền điện tử. Báo cáo cho biết cũng cấm các nền tảng nói trên mua, bán hoặc làm trung gian để mua hoặc bán token.
 
Cảnh báo cũng bao gồm các tổ chức tài chính và thanh toán, cấm họ “trực tiếp hoặc gián tiếp [cung cấp] các dịch vụ liên quan đến tiền ảo”.
 
Tháng trước, Hiệp hội Tài chính Internet Trung Quốc, Hiệp hội Ngân hàng Trung Quốc và Hiệp hội Thanh toán và Bù trừ Trung Quốc đã đưa ra một tuyên bố về những rủi ro khi giao dịch tiền điện tử.
 
Sau sự cố mất điện lớn ở trung tâm khai thác Tân Cương của Trung Quốc vào giữa tháng 4, chính quyền Bắc Kinh đã tập trung vào việc tiêu thụ năng lượng của các trung tâm dữ liệu khai thác tiền điện tử. Một số công ty khai thác Bitcoin (BTC) quy mô lớn kể từ đó đã thông báo kế hoạch ngừng hoạt động tại quốc gia này.
 
Thông báo quy định liên quan đến việc giám sát chặt chẽ hơn việc khai thác Bitcoin, liên quan đến việc Elon Musk ủng hộ việc thanh toán bằng Bitcoin cho Tesla, gây ra sự sụp đổ về giá cho BTC và thị trường tiền điện tử nói chung. Sự biến động gia tăng của tiền điện tử đã khiến một loạt các ngân hàng trung ương và các tổ chức tài chính trên toàn thế giới phải đưa ra cảnh báo.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan