21:44 12-03-2022 254 lượt xem

Trung Quốc là đối tác đáng tin cậy của Nga trước các lệnh trừng phạt của Mỹ

Trung Quốc là đối tác đáng tin cậy của Nga trước các lệnh trừng phạt của Mỹ

Xung đột Nga-Ukraine ngày một sâu hơn. Kể từ khi chiến tranh nổ ra, nhiều quốc gia với Mỹ đã cố gắng trừng phạt Nga bằng nhiều biện pháp trừng phạt. Các hạn chế là một nỗ lực nhằm vào hệ thống tài chính của Nga. Tuy nhiên, Trung Quốc đã đưa ra một giải pháp thay thế cho SWIFT. Giờ đây, Thứ trưởng Ngoại giao Nga, Sergei Ryabkov bày tỏ rằng Trung Quốc là đối tác đáng tin cậy của họ.

Trung Quốc giải cứu Nga trong bối cảnh trừng phạt toàn cầu

Đầu tiên, Hoa Kỳ và các đồng minh đã phê duyệt việc chặn một số ngân hàng Nga sử dụng SWIFT, hệ thống cho phép giao dịch ngân hàng. Sau đó Visa, Mastercard và American Express đã quyết định chặn các ngân hàng Nga. Tuy nhiên, Trung Quốc đã trình bày một giải pháp thay thế cho SWIFT.

Theo ngân hàng trung ương Nga, các tổ chức cho vay địa phương sẽ có thể sử dụng hệ thống UnionPay của Trung Quốc hoạt động tại hơn 180 quốc gia. Thêm vào đó, các quan chức Liên bang Nga cảm thấy hài lòng với các cuộc đối thoại với Trung Quốc.

Thứ trưởng Ngoại giao Nga tuyên bố rằng danh sách các biện pháp trừng phạt Nga để đáp trả Mỹ và các đồng minh đã sẵn sàng. Ông cũng đã thông báo với Washington rằng các đoàn xe cung cấp vũ khí giúp Ukraine là ‘mục tiêu hợp pháp’ đối với Quân đội của họ.

Thị trường tiền điện tử có bị ảnh hưởng bởi xung đột Nga-Ukraine không?

Các biện pháp trừng phạt cũng tạo ra các lý thuyết liên quan đến việc tiền điện tử trở thành một giải pháp thay thế cho Nga trong thời kỳ khó khăn này. Hơn nữa, nhiều đồng tiền điện tử có khối lượng giao dịch cao để phù hợp với những suy đoán, trong khi đồng Rúp của Nga xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Nhiều chuyên gia nói rõ rằng rất khó để Nga có thể sử dụng các tài sản kỹ thuật số để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Là tiền điện tử lớn nhất thế giới, giao dịch của Bitcoin đã tăng đột biến sau khi chiến tranh nổ ra nhưng kể từ đó nó vẫn đi ngang. Giá của BTC đã giảm nhẹ 0,30% trong 7 ngày qua trong khi giá của nó đã giảm 13% phần trăm trong 30 ngày qua.

Khó có thể nói rằng người dân Nga đang vội vàng giao dịch tiền bản địa của họ sang các loại tiền kỹ thuật số. Mặt khác, Ukraine đang sử dụng tiền điện tử dưới hình thức quyên góp để tổ chức cuộc chiến chống lại Nga. Có vẻ như nếu Liên minh của một số quốc gia đang ủng hộ Ukraine thì Trung Quốc đang đoàn kết với Nga,


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan