17:30 10-07-2021 123 lượt xem

Trung Quốc mở danh sách trắng nhân dân tệ kỹ thuật số cho mười triệu công dân

Trung Quốc mở  danh sách trắng nhân dân tệ kỹ thuật số cho mười triệu công dân
Chính phủ Trung Quốc đang tiến hành thử nghiệm bước tiếp theo cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Giờ đây, 10 triệu người dùng sẽ được thử nghiệm và sử dụng đơn vị tiền tệ này sau khi đăng ký tham gia danh sách trắng tại các ngân hàng nhà nước được chọn. Giai đoạn mới của thử nghiệm nhằm mục đích phát hiện các vấn đề có thể xảy ra trong một môi trường thử nghiệm rộng rãi hơn. Trung Quốc đang chuẩn bị cơ sở người dùng và công nghệ nhân dân tệ kỹ thuật số để sử dụng trong Thế vận hội mùa đông 2022 sắp tới.
 
Mở danh sách trắng nhân dân tệ kỹ thuật số
 
Chính phủ Trung Quốc đang mở rộng hoạt động thử nghiệm CDBC. Theo báo cáo, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã mở danh sách trắng thử nghiệm đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Các công dân quan tâm có thể yêu cầu tham gia vào giai đoạn thử nghiệm mới này tại một số ngân hàng nhà nước được chọn. Hơn mười triệu công dân đã tham gia danh sách trắng này, Fan Yifei, Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, cho biết.
 
Tuy nhiên, mức độ của cuộc thử nghiệm này và cách thức phân phối đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vẫn chưa được làm rõ. Trong khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đã được thử nghiệm ở một số thành phố, vẫn còn một con đường dài trước khi sự chấp nhận được phổ biến. Trung Quốc đang tăng cường số lượng người dùng và tiền tệ trong các cuộc thử nghiệm với dự định đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ được sử dụng trong Thế vận hội mùa đông tiếp theo. Fan Yifei  tuyên bố:
Chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục tăng phạm vi thử nghiệm.
Thử nghiệm tăng tốc
 
Chương trình danh sách trắng này chỉ là bước mới nhất trong số các giai đoạn mà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thực hiện. Đầu tháng trước, Bắc Kinh và Thượng Hải bắt đầu tặng phong bì màu đỏ bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho công dân. Hai thành phố này sẽ phát hơn 500.000 phong bao lì xì. Tuy nhiên, những thử nghiệm này có thể không nhận được tất cả sự chú ý của chính phủ. Theo một số báo cáo, mọi người đang do dự khi chuyển từ các phương thức thanh toán đã biết sang đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.
 
Do đó, chính phủ Trung Quốc đang chuyển sang dọn dẹp mọi chướng ngại. Lệnh cấm khai thác và kinh doanh tiền điện tử hiện đang có hiệu lực ở một số tỉnh trọng điểm. Yunan, Tứ Xuyên, Thanh Hải và Nội Mông đã trục xuất các công ty khai thác khỏi lãnh thổ. Điều này đã dẫn đến một cuộc di cư khai thác đang ảnh hưởng đến hoạt động của blockchain Bitcoin.
 
Ngoài ra, chính phủ đã có những hành động chống lại các công ty có liên quan đến kinh doanh tiền điện tử. Đây là trường hợp của Beijing Qudao Cultural Development, một công ty đã bị đóng cửa vì bị cáo buộc tham gia cung cấp phần mềm để tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử.
 
Thanh Huyền (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan