14:30 22-07-2021 429 lượt xem

Trung Quốc vén màn Trung tâm Nghiên cứu Cryptography

Trung Quốc vén màn Trung tâm Nghiên cứu Cryptography
Trung Quốc đã mở một viện quốc gia mới để tiến hành các nghiên cứu ứng dụng của mật mã để bảo đảm an toàn cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, tờ People’s Daily đưa tin hôm thứ Tư.
 
Trung tâm R&D sẽ ở Tế Nam, một thành phố thuộc Sơn Đông - đông Bắc Kinh.
 
Lễ khai mạc đầy sao bao gồm bài phát biểu của Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, Fan Yifei, cũng như đại diện của Huawei.
 
Wang Xiaoyun - một quan chức Sơn Đông- đã trình bày về nền tảng giáo dục dựa trên blockchain của tỉnh, cũng như các chuỗi khối doanh nghiệp để điều phối chính phủ, dữ liệu lớn năng lượng và tài chính chuỗi cung ứng.
 
Nhân dân Nhật báo cho biết tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương sẽ đóng góp vào tài chính và an ninh quốc gia của Trung Quốc, bên cạnh việc đưa sự đổi mới vào nền kinh tế kỹ thuật số.
 
Trung Quốc đã cố gắng tăng cường thực hành an ninh mạng trong nước kể từ năm 2017, khi nước này thực thi Luật An ninh mạng mang tính bước ngoặt của Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa.
 
Luật mã hóa năm 2019 đã gây tranh cãi vì cho phép chính phủ truy cập thông tin mã hóa thương mại.
 
Các cuộc thử nghiệm đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đang được tiến hành từ mùa xuân năm ngoái, với một cuộc thử nghiệm lớn sẽ diễn ra tại Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.
 
Thu Hiền (coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan