14:12 01-12-2021 328 lượt xem

Trưởng bộ phận tiền điện tử của Facebook rời bỏ vài tuần sau khi đổi thương hiệu Meta

Trưởng bộ phận tiền điện tử của Facebook rời bỏ vài tuần sau khi đổi thương hiệu Meta

Facebook, hiện được gọi là Meta, chỉ mới bắt đầu phát triển, đăng tải về việc bắt đầu đổi thương hiệu của công ty. Tuy nhiên, thật đáng ngạc nhiên, một trong những thành viên cốt lõi của nhóm, tức là người đứng đầu bộ phận tiền điện tử, David Marcus đã tuyên bố rời công ty vào cuối tháng này.

Marcus đã lên Twitter vào ngày hôm qua, tiết lộ về việc kết thúc nhiệm kỳ dài bảy năm của mình tại Meta. Thị trường đang bùng nổ với những suy đoán rằng việc Marcus rút lui là vì Hit-and-Miss của Meta, để tung ra loại tiền điện tử của riêng mình cho các khoản thanh toán trực tuyến xuyên biên giới thông qua các sản phẩm của Facebook.

Người điều hành tiền điện tử có bỏ việc thay vì không khởi chạy được tiền điện tử gốc không?

Sau khi giữ chức Chủ tịch PayPal, Marcus gia nhập Meta vào năm 2014. Anh làm việc tại ứng dụng nhắn tin trực tuyến phổ biến của Meta, Messenger và cuối cùng chuyển sang bộ phận tài chính của công ty. Dưới sự lãnh đạo của Marcus, Meta đã lần lượt công bố hai loại tiền điện tử. Cả hai, tiền tệ blockchain Libra và ví kỹ thuật số Calibra dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2020. Tuy nhiên, cả hai đều không thành công thay cho phản ứng dữ dội toàn cầu từ các nhà hoạch định chính sách và cơ quan quản lý. Hiện tại, tiền kỹ thuật số của Meta là Diem, được điều hành bởi một tổ chức độc lập, tách biệt với dự án ví kỹ thuật số của nó, Novi. Hơn nữa, hiện đang là Phó Giám đốc sản phẩm tại Novi, Stephane Kasriel, hiện sẽ thay thế Marcus trở thành người đứng đầu bộ phận tiền điện tử tại Meta.

“Mặc dù vẫn còn rất nhiều việc phải làm sau khi tung ra Novi – và tôi vẫn say mê như mọi khi về nhu cầu thay đổi trong hệ thống thanh toán và tài chính của chúng tôi – DNA doanh nhân của tôi đã thúc đẩy tôi quá nhiều buổi sáng liên tiếp tiếp tục phớt lờ nó…Tôi cảm thấy thoải mái và tự tin khi biết rằng họ sẽ tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ quan trọng của chúng tôi theo @skasrielcủa ban lãnh đạo, và tôi không thể chờ đợi để chứng kiến ​​điều này từ bên ngoài. ”, Marcus đã tweet trong chủ đề có nội dung về việc thoát khỏi thông báo Meta của anh ấy.

Vào cuối tháng 10, Facebook, nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới, đã xác nhận việc đổi tên thương hiệu sau khi đổi tên thành Meta. Việc thay đổi tên là phù hợp với trọng tâm của công ty là xây dựng metaverse thực sự đầu tiên trên thế giới.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan