15:30 26-06-2021 143 lượt xem

Trường trung học ở Nigeria sẽ chấp nhận thanh toán học phí bằng tiền điện tử

Trường trung học ở Nigeria sẽ chấp nhận thanh toán học phí bằng tiền điện tử
Theo hãng tin tức địa phương Kano Focus đưa tin hôm thứ Năm, giám đốc Học viện Khoa học Oxford mới ở ngoại ô Kano của Chiranchi sẽ cho phép sinh viên thanh toán học phí bằng tiền điện tử. 
 
Haruna cho biết: “Chúng tôi đã quyết định chấp nhận tiền điện tử làm học phí vì thế giới ngày nay đang nghiêng về hệ thống này. Chúng tôi tin rằng một ngày nào đó tiền kỹ thuật số sẽ được chấp nhận nhiều hơn tiền giấy.”
 
Haruna đã trích dẫn ví dụ về các quốc gia như El Salvador và Tanzania đang mở rộng các tùy chọn thanh toán cho người dùng tiền điện tử. Quốc gia Mỹ Latinh El Salvador sẽ bắt đầu chấp nhận Bitcoin (BTC) như tiền pháp định trên toàn quốc bắt đầu từ ngày 7 tháng 9 sau khi dự luật ủng hộ tiền điện tử được thông qua. Trên toàn cầu, ngân hàng trung ương của Tanzania đã thông báo vào thứ Sáu rằng họ đã bắt đầu làm việc theo các chỉ thị từ chính phủ để cuối cùng có thể lật ngược lệnh cấm của quốc gia đối với tiền điện tử.
 
Giám đốc trường không nói rõ ràng những token nào sẽ được chấp nhận thanh toán. Tuy nhiên, mối quan tâm của công chúng đối với Bitcoin ở Nigeria thường mạnh hơn các quốc gia khác. Theo dữ liệu từ Google Trends, quốc gia châu Phi này đứng đầu trong số các tìm kiếm BTC, cùng với Áo, Thổ Nhĩ Kỳ và Thụy Sĩ trong một cuộc đua sát nút cho vị trí thứ hai.
 
Vào tháng 2, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã thông báo rằng họ đã cấm các tổ chức tài chính được quản lý trong nước cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Mặc dù chính sách cảnh báo về "các biện pháp trừng phạt nghiêm khắc theo quy định" đối với bất kỳ ngân hàng nào không đóng tài khoản của các sàn giao dịch, thống đốc Godwin Emefiele đã giải thích vào tháng 3 rằng lệnh cấm này nhằm "cấm các giao dịch tiền điện tử trong lĩnh vực ngân hàng" thay vì ngăn cản các cá nhân giao dịch trong tài sản kỹ thuật số.
 
Nhiều nhà lập pháp và những người có liên hệ với ngân hàng trung ương của Nigeria đã thúc đẩy các thông điệp ủng hộ tiền điện tử trong những tháng sau lệnh cấm. Vào tháng 5, Emefiele cho biết “tiền kỹ thuật số sẽ đi vào cuộc sống ngay cả ở Nigeria”, trong khi ngân hàng trung ương sau đó đã công bố kế hoạch tung ra CBDC vào năm 2022.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan