19:33 03-12-2021 168 lượt xem

Từ quý 1 đến quý 3 năm 2021, Công dân Hoa Kỳ đã mất 956 triệu đô la cho các trò gian lận tiền điện tử liên quan đến đầu tư

Từ quý 1 đến quý 3 năm 2021, Công dân Hoa Kỳ đã mất 956 triệu đô la cho các trò gian lận tiền điện tử liên quan đến đầu tư

Trong bối cảnh việc áp dụng tiền điện tử chính thống ngày càng tăng, các gian lận liên quan đến tiền điện tử cũng đang bùng phát. Theo một báo cáo được công bố gần đây của atlasVPN, người Mỹ đã mất tới 956 triệu đô la cho các tội phạm tiền điện tử liên quan đến đầu tư trong năm nay từ quý 1 đến quý 3. Điều này dẫn đến sự gia tăng không thể tin được trong các vụ gian lận tiền điện tử liên quan đến đầu tư vào năm 2021 so với năm ngoái. Lý do đằng sau điều này quay trở lại thời kỳ đồ đá nói rằng, “với quyền lực lớn, trách nhiệm lớn lao” và đặc biệt, vì ngành công nghiệp phi tập trung vẫn không được kiểm soát trong khi mang lại lợi nhuận đặc biệt, nên số lượng nạn nhân của tội phạm tiền điện tử cũng tiếp tục gia tăng.

“Tội phạm mạng đang sử dụng tin đồn xung quanh tiền điện tử, NFT và metaverse để lừa mọi người đầu tư vào các dự án không có thật và biến mất sau khi huy động được một khoản tiền khổng lồ… tội phạm liên quan đến đầu tư đang gia tăng do vô số dự án trong tiền điện tử, NFT, và thị trường metaverse. Năm nay, các công dân Hoa Kỳ đã mất một khoản đáng kinh ngạc 956 triệu đô la cho các loại lừa đảo này, tương ứng với mức tăng trưởng 277,87% so với cùng kỳ năm ngoái. ”, Theo báo cáo.

Defi Hacks Frenzy 2021

Ngành công nghiệp tiền điện tử được phân loại thành nhiều phần khác nhau và tội phạm mạng liên quan đến tiền điện tử cũng vậy. Một trong số đó là vụ hack DeFi điên cuồng đã chiếm lĩnh thị trường trong năm nay. Lần khai thác mới nhất là do giao thức DeFi, BadgerDAO gây thiệt hại 120,3 triệu đô la cho những kẻ tấn công. Theo công ty bảo mật blockchain, PeckShield, các tin tặc đã lấy đi 117 triệu đô la Bitcoin và số tiền còn lại được lưu trữ dưới dạng Bitcoin sinh lãi, tức là một dạng Bitcoin được mã hóa và Ether – mã thông báo gốc của chuỗi khối Ethereum. Nền tảng DeFi đã thông báo rằng họ sẽ tạm dừng tất cả các hợp đồng thông minh trong thời điểm hiện tại để ngăn việc rút tiền thêm mà không cung cấp bất kỳ mốc thời gian nào để tiếp tục.

Tuy nhiên, rất tiếc đây không phải là sự cố cá biệt. Cộng đồng tiền điện tử đang bị ám ảnh bởi các vụ hack DeFi nhất quán vào năm 2021. Gần đây, giao thức giao dịch phi tập trung, BXH đã cảnh báo người dùng về vụ khai thác 130 triệu đô la. Hơn nữa, vào đầu năm nay, ngành công nghiệp DeFi đã bị ảnh hưởng bởi vụ hack Defi lớn nhất trên Poly Network, dẫn đến thiệt hại tài sản trị giá hơn 600 triệu đô la. Trong khi Poly Network gặp may trong việc lấy lại tất cả các khoản tiền bị đánh cắp, không phải tất cả các nền tảng đều thở phào nhẹ nhõm trong năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan