00:00 07-08-2018 684 lượt xem

Tương lai của ATM dành cho cryptocurrency đã đến

Tương lai của ATM dành cho cryptocurrency đã đến

Nhu cầu thị trường đối với máy ATM tiền điện tử đã phát triển rất mạnh. Chủ sở hữu cryptocurrency cần máy ATM để nhanh chóng trao đổi và chi tiêu khi họ cần. Do thế, sự cạnh tranh giữa các nhà cung cấp ATM bắt đầu nóng dần lên.

Phân khúc máy ATM cryptocurrency đang phát triển mạnh

Thống kế số lượng máy ATM Bitcoin

Máy ATM cryptocurrency đầu tiên được lắp đặt tại một quán cà phê ở Vancouver vào năm 2013. Từ đó đến nay, đã có 3.502 máy ATM Bitcoin đang hoạt động trên toàn cầu .

Hơn một nửa số máy ATM tiền điện tử hiện tại hỗ trợ ít nhất một altcoin bên cạnh đồng tiền mã hóa hàng đầu. 49% cung cấp các giao dịch cho Litecoin và 32% cung cấp Ethereum. Phí trung bình cho mỗi lần sử dụng giao dịch ATM là khoảng 8%.

Các nhà sản xuất ATM dành cho cryptocurrency đang phát triển mạnh, mở ra một kênh đầu tư mới và thu hút dòng vốn vào hệ sinh thái tiền điện tử.

Genesis Coin chiếm 33% thị phần ATM, theo sau là General Bytes với 26%. General Bytes cho biết đã bán được 1.700 máy ATM ở 53 quốc gia, kể từ năm 2014. EasyBit – được thành lập vào năm 2013 – có 60 máy ATM đang hoạt động.

Theo ước tính, trung bình mỗi ngày có 9 máy ATM mới được cài đặt trên toàn cầu. Với tốc độ này, sẽ có gần 5.000 máy ATM tiền điện tử hoạt động vào cuối năm 2018.

Nhu cầu thực về máy ATM cryptocurrency

Sự cần thiết của máy ATM dành cho cryptocurrency được thúc đẩy bởi người dùng – một số người không ưa thích các tổ chức tài chính tập trung như ngân hàng. Người khác thì cần truy cập tài sản một cách nhanh chóng trong khi di chuyển. Bằng cách cho phép rút tiền pháp định, những máy ATM này có lợi ích cực lớn.

Mike Dupree – CEO của hãng sản xuất máy ATM là EasyBit – cho biết công ty mình nhắm đến khách hàng mục tiêu là những người đang sử dụng tiền mã hóa. Và việc thu hút thêm khách hàng bên ngoài phân khúc là thách thức lớn.

Dupree nhận ra rằng sự sụt giảm trong giá tiền điện tử và các mối quan tâm pháp lý ảnh hưởng đến thị trường, nhưng dự đoán:

Vẻ đẹp của cryptocurrency là bạn không phải tin tưởng vào một tổ chức tài chính để bảo chứng cho sự giàu có của mình.

Phi tập trung là tương lai, và quy định cuối cùng sẽ đi theo hướng có lợi cho tiền mã hóa.”

Vào tháng 7/2018, Malta đã cài đặt máy ATM 2 chiều đầu tiên hỗ trợ giao dịch cho Bitcoin và Litecoin. Máy được cung cấp bởi start-up Moon Zebra được thành lập ở quốc đảo này.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan