13:15 09-03-2022 58 lượt xem

Tương quan của Bitcoin với cổ phiếu đạt mức thấp nhất trong 2 tháng: Liệu nó có giảm đi không?

Tương quan của Bitcoin với cổ phiếu đạt mức thấp nhất trong 2 tháng: Liệu nó có giảm đi không?

Cuộc biểu tình mới nhất của Bitcoin đã chứng kiến ​​sự khác biệt xa hơn so với thị trường chứng khoán. Trong khi thị trường chứng khoán sụt giảm thêm trước tin Hoa Kỳ sẽ cấm khai thác dầu của Nga, thì đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng hơn 6% để vượt ngưỡng 41.000 USD.

Bitcoin vượt trội so với cổ phiếu tháng trước

Mã thông báo đã tìm thấy chỗ đứng của nó trong những tuần gần đây, mặc dù đã sụp đổ theo các thị trường trong giai đoạn đầu của cuộc xung đột Nga-Ukraine. Nó đã mất khoảng 6% trong 30 ngày qua, so với mức giảm 9% của chỉ số S&P 500.

Dữ liệu từ nhà nghiên cứu tiền điện tử Kaiko cho thấy mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu và tài sản thông thường đã chạm mức thấp nhất trong hai tháng trong 30 ngày qua.

Một yếu tố quan trọng trong việc phân tách tiềm năng này là sự quan tâm về mặt pháp lý sau khi Nga xâm lược Ukraine, với việc nước này trở thành quốc gia đầu tiên chính thức tìm kiếm viện trợ trong lĩnh vực tiền điện tử. Lo ngại rằng Nga có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ cũng đã chứng kiến ​​một số quốc gia phát triển gấp rút thông qua quy định toàn diện về tiền điện tử.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ ký một lệnh hành pháp vào cuối ngày được cho là sẽ có lợi cho việc áp dụng tiền điện tử, trong khi Liên minh Châu Âu sẽ bỏ phiếu về luật tiền điện tử quan trọng vào tuần tới.

Điều này có thể thúc đẩy sự chấp nhận và giúp các thị trường tiền điện tử tạo ra con đường riêng của họ khỏi cổ phiếu và các tài sản có rủi ro khác.

Mối tương quan của Bitcoin với cổ phiếu là một xu hướng được quan sát kể từ năm 2021, khi một lượng lớn các tổ chức quan tâm tham gia vào thị trường. Trong khi sự quan tâm này đã đưa mã thông báo lên mức cao mới, nó cũng cho thấy nó bắt đầu giao dịch phù hợp hơn với các tài sản rủi ro thông thường.

Cụ thể, các nhà giao dịch hiện xem Bitcoin tương tự như cổ phiếu công nghệ của Mỹ, vốn cũng được hưởng lợi từ việc tăng tính thanh khoản trên thị trường.

Vẫn không có vàng kỹ thuật số?

Giá vàng tăng gần 8% trong 30 ngày qua, trái ngược hẳn với sự biến động thất thường của Bitcoin. Điều này đã làm giảm tiềm năng của mã thông báo như một nơi trú ẩn an toàn. Sự tách biệt của mã thông báo khỏi vàng có thể không nhất thiết là một xu hướng tích cực.

Sự khác biệt so với vàng cũng đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại của Bitcoin như một biện pháp phòng ngừa lạm phát, do giá của mã thông báo đã không thể theo kịp với sự gia tăng mạnh mẽ của lạm phát Hoa Kỳ trong năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan