16:27 26-03-2022 207 lượt xem

Tuyên bố “Ẩn danh” Để Hack Ngân hàng Trung ương Nga; Đe dọa phát hành tệp bí mật

Tuyên bố “Ẩn danh” Để Hack Ngân hàng Trung ương Nga;  Đe dọa phát hành tệp bí mật

Tập thể hack quốc tế Anonymous tuyên bố đã hack Ngân hàng Trung ương Nga để ủng hộ Ukraine trong bối cảnh chiến tranh Nga-Ukraine đang diễn ra. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Nga bác bỏ thông tin về bất kỳ cuộc tấn công hack nào có thể xảy ra. Trong khi đó, Anonymous vẫn chưa dừng lại ở đây khi họ đe dọa sẽ phát hành hơn 35.000 tệp với thỏa thuận bí mật trong vòng 48 giờ tới.

Ẩn danh để đi khó khăn trên đất nước Nga

Trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine, nhóm tin tặc đã bắt đầu một chiến dịch mang tên #OpRussia để tấn công đất nước này bằng kỹ thuật số. Anonymous cũng đang mong muốn các tập đoàn toàn cầu rút các dịch vụ của họ khỏi Nga nếu họ không muốn bị tấn công.

Đây là một phần trong chuỗi các cuộc tấn công mạng nhằm trừng phạt Nga vì hành vi xâm lược. Nhóm đã chia sẻ cách nó đã tấn công trang web và cơ sở dữ liệu của công ty đang hoạt động tại Nga. Trước đó, họ bị hack các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát và các trang web của chính phủ.

Nga sẽ theo đuổi tiền điện tử?

Các tin tặc nhắm mục tiêu vào ngân hàng trung ương đã xuất hiện trong bối cảnh các lệnh trừng phạt gần đây đã buộc đất nước phải chuyển sang tiền điện tử. Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu Christine Lagarde đã nêu ra những lo ngại lớn về việc Nga sử dụng tài sản kỹ thuật số để vượt qua những hạn chế đã áp đặt.

Cô ấy nói rằng người Nga đang chuyển đổi rúp thành tiền điện tử và stablecoin. Christine cũng đề cập rằng họ đã chứng kiến ​​mức cao nhất của khối lượng rúp vào tiền điện tử và ổn định kể từ năm 2021.

Jonathan Levin, đồng sáng lập công ty phân tích chuỗi khối Chainalysis, cho biết không có bằng chứng nào về việc Nga hoặc Tổng thống Vladimir Putin sử dụng tiền điện tử để trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Theo một báo cáo, hiện nay Liên bang Nga đang tìm cách giao dịch các nguồn năng lượng và dầu mỏ với các quốc gia ‘thân thiện’ bằng Bitcoin.

Trước đó, các Báo cáo xuất hiện rằng Anonymous đã nhắm mục tiêu đến hơn 300 người Nga mà từ đó họ thu về khoảng 1 tỷ rúp. Các tin tặc cũng đề nghị các binh sĩ Nga đầu hàng xe tăng của họ để đổi lấy số bitcoin trị giá hơn 52.000 USD.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan