11:41 27-03-2018 572 lượt xem

Twitter chính thức ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số

Twitter chính thức ban hành lệnh cấm quảng cáo tiền kỹ thuật số

Lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa trên Twitter sẽ có hiệu lực vào chiều hôm nay 27/3 (tức sáng thứ 3 nếu tính theo giờ UTC).

Theo thông báo, tất cả các quảng cáo liên quan đến ICOs, bán token, giao dịch và dịch vụ ví điện tử – không bao gồm các công ty đại chúng được niêm yết trên các thị trường chứng khoán lớn – sẽ bị loại bỏ khỏi trang web. Theo một phát ngôn viên của CNBC, động thái này nhằm “đảm bảo sự an toàn của cộng đồng Twitter”.

Twitter nói thêm về hành động này:

chúng tôi đã thêm một chính sách mới cho các quảng cáo trên twitter liên quan đến mật mã hóa. theo chính sách mới này, việc quảng cáo các dự án ico và bán các token sẽ bị cấm trên twitter với phạm vi toàn cầu

Tin đồn rằng Twitter sẽ cấm quảng cáo tiền mã hóa nổi lên đầu tiên vào đầu tháng này, khi Sky News đưa ra một báo cáo rằng trang web này sẽ ban hành lệnh trong vòng hai tuần tới.

Một phát ngôn viên của Twitter đã từ chối bình luận về báo cáo này khi CoinDesk đưa ra câu hỏi tại thời điểm đó.

Thị trường tiền mã hóa vốn đã trải qua một đợt trượt giá vào hôm qua. Vì vậy giới phân tích lo ngại rằng có thể hôm nay thị trường sẽ trượt giá sâu vì lệnh cấm từ Twitter.

Trao đổi với trang Reuters, giám đốc Zennon Kapron của công ty tư vấn tài chính Kapronasia đưa ra những nguy cơ đối với Twitter như một động lực khác đằng sau lệnh cấm:

với việc ngày càng có nhiều ico xuất hiện trên thị trường, đây là một bước đi không thể không thực hiện đối với các trang mạng xã hội lớn như twitter hay facebook, vì việc sàng lọc các dự án ico lừa đảo có thể xem là “nhiệm vụ bất khả thi”… vì thế dù dịch vụ quảng cáo ico và tiền mã hóa là một nguồn thu nhập béo bở đối với twitter hay facebook, thì họ vẫn phải thực hiện bước đi này vì hậu quả của các hoạt động gian lận là không thể đong đếm được.

Facebook đã ban hành lệnh cấm này vào tháng giêng năm nay, trong khi Google thông báo lệnh cấm quảng cáo tiền mã hóa sẽ được thực hiện tháng 6 năm nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan