11:46 19-03-2018 686 lượt xem

Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

Twitter sẽ tiếp bước Facebook và Google, thẳng tay cấm quảng cáo tiền điện tử?

Một báo cáo chưa được xác nhận khẳng định Twitter sẽ trở thành mạng xã hội kế tiếp sau Facebook và Google tiến hành chặn tất cả các loại quảng cáo liên quan đến tiền tệ kỹ thuật số.

Có vẻ như thế giới Internet đang ngày càng thu nhỏ lại đối với những ai mong muốn quảng cáo cho đồng tiền điện tử của mình. Hồi đầu tháng 2, Facebook trở thành ông lớn đầu tiên tuyên bố cấm ad về tiền điện tử. Ít lâu sau, đến lượt “gã khổng lồ” công cụ tìm kiếm Google. Và đến buổi tối hôm nay (18/03), khắp các cộng đồng người dùng tiền thuật toán ngập tràn tin đồn cái tên tiếp theo tham gia vào làn sóng “anti-crypto” này sẽ là Twitter – mạng xã hội mà có thể sẽ đưa ra thông báo cấm chính thức của riêng mình trong thời gian 

Không còn được “tick xanh” nữa nha

Hãng tin Sky News vừa mới đăng tải một báo cáo là Twitter đang chuẩn bị một chính sách quảng cáo mới mà sẽ được công bố trong 1, 2 tuần nữa. Cụ thể thì chính sách này sẽ cấm toàn bộ các hoạt động quảng cáo liên quan đến tiền điện tử hoặc ví tiền, các đợt phát hành token cùng ICO. Đồng thời, nhiều khả năng chính sách mới sẽ được áp dụng trên quy mô toàn cầu.

Còn về phần các sàn giao dịch tiền tệ kỹ thuật số, có vẻ như họ cũng sẽ không được phép quảng cáo về mình trên nền tảng mạng xã hội này. Tuy nhiên, có thể sẽ có một số ngoại lệ nhất định, ví dụ như là quy định mới sẽ không được áp dụng cho các sàn mà đã đăng ký hay chịu sự quản lý của chính quyền.

Twitter đến thời điểm hiện tại vẫn chưa lên tiếng bình luận về thông tin trên.

Lệnh cấm này có một chút bất ngờ khi mà CEO Twitter Jack Dorsey, người mà hiện cũng đang nắm giữ chức vụ CEO của Square – nền tảng thanh toán điện tử mà cũng vừa mới chấp nhận Bitcoin. Dorsey trước giờ được biết đến như là một nhân vật ủng hộ Bitcoin và thậm chí đã đầu tư vào Lightning Labs, đội ngũ phát triển đang đứng đằng sau dự án đầy tham vọng Lightning Network.

Nhưng cũng chẳng phải là không được ngờ trước

Thật lòng mà nói thì đây là một diễn biến không tạo nên được quá nhiều sự ngạc nhiên, đặc biệt là đối với những ai thường xuyên theo dõi tin tức liên quan đến lĩnh vực tiền điện tử. Rõ ràng là Twitter đang chịu áp lực rất lớn từ những hành động cấm đoán tương tự trước đó của Facebook và Google.

Chưa hết, mạng xã hội này cũng đang đối mặt với nhiều chỉ trích trước phản ứng chậm chạp của mình trước làn sóng giả mạo tài khoản người nổi tiếng để tiến hành lừa đảo tiền điện tử. Giáo sư Emin Gün Sirer từ Đại học Cornell (Mỹ) cho biết:

“Các âm mưu lừa đảo tiền thuật toán đã chạm đến những cột mốc không thể nào kiểm soát nổi trong thời gian qua. Rất khó để có thể một trò chuyện nghiêm túc về tiền điện tử mà không có ai đó nhảy vào spam, mạo danh một người nổi tiếng nào đó, và mời gọi mọi người đóng góp coin với lừa hứa hẹn lợi nhuận nghe rất ngọt.”

Không đời nào lại có người đi tặng miễn phí tiền điện tử cho bạn đâu!

hệ sinh thái tiền điện tử ngày nay đang thu hút đủ loại người khác nhau. một số người dùng mới tham gia thì lúc nào cũng nghe ngóng đi tìm kiếm các đợt tặng tiền miễn phí, cho dù chúng chẳng bao gi…

Một số người lại cho rằng hành cộng cấm cản như vậy chẳng khác nào “chà đạp” lên bản chất phân quyền vốn có ngay từ đầu của tiền điện tử. Tuy nhiên, sự thật là các nền tảng mạng xã hội cũng như Google buộc phải làm vậy để có thể giới hạn không cho chúng bị lợi dụng vào các hành động phi pháp. Cơ hội trong phân khúc tiền điện tử thì muôn vàn, nhưng rủi ro bị scam thì cũng nhiều tương tự. Facebook, Google và Twitter chắc chắn sẽ không muốn mình đứng nhận trát hầu toà cho một cuộc kiện tụng tập thể vì một đợt ICO gian lận nào đó mà đã được họ cho phép quảng cáo rộng rãi trên nền tảng của mình.

 


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan