15:30 05-10-2021 76 lượt xem

Tỷ lệ băm và độ khó phục hồi cho thấy các thợ mỏ đã phục hồi sau cuộc di cư

Tỷ lệ băm và độ khó phục hồi cho thấy các thợ mỏ đã phục hồi sau cuộc di cư
Lợi nhuận khai thác bitcoin tăng 275% kể từ trước khi giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020.
 
Các hoạt động khai thác bitcoin đang trên đà phục hồi hoàn toàn sau sự gián đoạn ngắn hạn đáng kể nhất trong lịch sử mạng vào đầu năm nay và các thợ đào đang gặt hái thành công về doanh thu.
 
Trong báo cáo về Chuỗi ngày 4 tháng 10, nhà cung cấp phân tích chuỗi trực tuyến Glassnode báo cáo rằng tỷ lệ băm của Bitcoin đã phục hồi phần lớn mặc dù 50% sức mạnh băm của mạng sẽ ngoại tuyến vào tháng 5 sau cuộc đàn áp của Trung Quốc đối với lĩnh vực này. Tỷ lệ băm đo lường tổng tài nguyên tính toán của mạng Proof-of-Work.
 
Glassnode khẳng định rằng cả tốc độ băm và độ khó khai thác - đo lường sự cạnh tranh giữa những người khai thác đang tìm cách giải quyết khối tiếp theo của mạng - đều nằm trên “con đường nhất quán để khôi phục”. Theo Cointelegraph, khó khăn đã giảm 28% vào đầu tháng Bảy.
 
Tăng 39% kể từ cuối tháng 7, độ khó khai thác gần như đã quay trở lại mức trước khi Trung Quốc đàn áp, với một đợt điều chỉnh tăng bổ sung dự kiến ​​sẽ diễn ra trong tuần này.
 
Glassnode cũng báo cáo rằng mức khó khăn đã cho thấy sự đảo chiều mạnh nhất kể từ tháng 12 năm 2018.
 
Mặc dù phần thưởng khối đã giảm 50% từ 12,5 BTC xuống 6,25 BTC trong sự kiện giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, lợi nhuận khai thác đã tăng đáng kể kể từ đó.
 
Glassnode lưu ý rằng lợi nhuận khai thác hiện tại là 40 triệu đô la daiy đã tăng 275% kể từ trước khi Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020 và đã tăng khoảng 630% so với mức thấp nhất của tháng 6 năm 2020 là khoảng từ 6 đến 8 triệu đô la.
 
“Bất chấp những thay đổi mạnh mẽ trong thị trường khai thác, nhiều đợt điều chỉnh giá sâu và sự kiện giảm một nửa vào tháng 5 năm 2020, giá trị phần thưởng khối Bitcoin vẫn tiếp tục tăng, tạo ra động lực cho thị trường để thích ứng, đổi mới và phục hồi”, báo cáo cho biết thêm.
 
Thu Hiền (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan