22:24 07-01-2022 142 lượt xem

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của Bitcoin hiện tại ở mức ATH mới, đây là ý nghĩa của nó đối với các nhà đầu tư

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính của Bitcoin hiện tại ở mức ATH mới, đây là ý nghĩa của nó đối với các nhà đầu tư

Bitcoin đang trải qua một dòng thác thị trường đã chứng kiến ​​giá giảm xuống dưới 42.000 đô la. Các đợt thanh lý phái sinh của Bitcoin đã diễn ra ồ ạt trong vài ngày qua. Theo dữ liệu từ Coinglass, các đợt thanh lý Bitcoin trị giá hơn 500 triệu USD đã diễn ra trong 3 ngày qua.

Bất chấp việc thanh lý ồ ạt, dữ liệu cho thấy rằng ngày càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường phái sinh. Điều này đã được ghi nhận bởi Colin Wu, một nhà báo Trung Quốc với biệt danh Wu Blockchain trên Twitter. Wu chỉ ra dữ liệu từ công ty phân tích blockchain Crypto Quant cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tăng mức độ tiếp xúc với Bitcoin của họ và sử dụng đòn bẩy cao.

Theo CryptoQuant, tỷ lệ đòn bẩy ước tính (ELR) của BTC trên sàn giao dịch đạt 0,226, tiếp tục đạt mức cao mới. Sự tăng trưởng về đòn bẩy ước tính cho thấy ngày càng nhiều nhà đầu tư đang tăng tỷ lệ tiếp cận và sử dụng đòn bẩy cao.

Điều này có ý nghĩa gì đối với sự thống trị của Bitcoin trên thị trường?

Tỷ lệ đòn bẩy ước tính (ELR) được định nghĩa là tỷ lệ lãi suất mở chia cho dự trữ của một sàn giao dịch và cho biết mức độ sử dụng đòn bẩy trung bình của người dùng theo CryptoQuant. Nó được giải thích bằng cách ghi nhận xu hướng của nó. Theo xu hướng gần đây, khi ELR ngày càng tăng, nó nói lên sự tin tưởng mạnh mẽ của các nhà đầu tư vào Bitcoin. CryptoQuant nói điều này về số liệu:

“(ELR) Giá trị tăng lên cho thấy nhiều nhà đầu tư đang chấp nhận rủi ro đòn bẩy cao trong giao dịch phái sinh. Ngoài ra, nếu giá trị ELR cao so với vài ngày trước, điều đó cho thấy các nhà giao dịch khá tự tin vào vị thế của họ. “

Bằng chứng về sự tự tin này mà các nhà đầu tư đang thể hiện có thể được tìm thấy trong thực tế là họ đã mua vào. Dữ liệu từ BitInfoCharts cho thấy ví cá voi Bitcoin không phải là sàn giao dịch tiền điện tử đã kiếm được Bitcoin với mức giá chiết khấu. Theo ghi nhận của Colin Wu, địa chỉ Bitcoin lớn thứ 33 đã tăng lượng nắm giữ thêm 3000 Bitcoin, trong khi 1455 Bitcoin được thêm vào ví Bitcoin lớn thứ 34.

Trong khi việc mua giảm và tiếp tục gia tăng là khá lạc quan đối với Bitcoin, nhiều nhà phân tích thị trường đã nói rằng Bitcoin đã bước vào một thị trường gấu chính thức. CryptoWhale hy vọng thị trường gấu Bitcoin sẽ kéo giá Bitcoin về vùng 10.000 đô la trước khi hết năm.

Đáng chú ý, sự sụp đổ của thị trường Bitcoin bắt đầu vào thứ Tư sau khi Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ công bố biên bản cuộc họp vào tháng 12, trong đó ngân hàng trung ương chỉ ra rằng họ sẽ thay đổi chính sách tiền tệ hỗ trợ bằng cách giảm lượng trái phiếu nắm giữ và tăng lãi suất sớm. Thông báo này cũng có tác động đến thị trường chứng khoán và các loại tiền điện tử khác.

Một sự kiện kinh tế vĩ mô khác có thể góp phần làm giảm giá Bitcoin là sự cố mất điện internet ở Kazakhstan, khiến 12% mạng lưới khai thác Bitcoin ngoại tuyến.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan