12:30 28-05-2021 208 lượt xem

Tỷ phú huyền thoại từng gọi crypto là 'nực cười', muốn đầu tư 1,5 tỷ đô la

Tỷ phú huyền thoại từng gọi crypto là 'nực cười', muốn đầu tư 1,5 tỷ đô la
Nhà đầu tư tỷ phú và người sáng lập Icahn Enterprises L.P. ông Carl Icahn cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg rằng ông đang xem xét đầu tư lên tới 1,5 tỷ đô la vào các loại tiền điện tử khác nhau.
 
Icahn Enterprises L.P. là một tập đoàn của Hoa Kỳ với các khoản đầu tư vào nhiều ngành khác nhau bao gồm năng lượng, ô tô, bao bì thực phẩm, kim loại, bất động sản và thời trang gia dụng.
 
'Xem xét toàn bộ thị trường'
 
Ba năm trước trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Icahn đã gọi tiền điện tử là “nực cười” nhưng sau khi nghiên cứu Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và toàn bộ thị trường tiền điện tử, ông đã thay đổi quyết định và đang xem xét tham gia thị trường “ theo một cách lớn. ”
 
Mặc dù chưa mua bất kỳ loại tiền điện tử nào, nhưng ông Icahn vẫn đang thực hiện công việc nghiên cứu kỹ lưỡng toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử để xác định đâu là cơ hội.
 
Ông nói: 
 
“Tôi đang xem xét toàn bộ hoạt động kinh doanh và cách tôi có thể tham gia vào nó", đồng thời ông gọi những lời chỉ trích xung quanh việc tiền điện tử thiếu giá trị nội tại là “hơi sai lầm”.
Với nhận định đồng đô la là vấn đề, ông giải thích sự gia tăng phổ biến của các loại tiền tệ thay thế là 'biểu hiện tự nhiên của lạm phát' trong nền kinh tế.
 
“Chà, giá trị của một đô la là bao nhiêu? Giá trị duy nhất của đồng đô la là bạn có thể sử dụng nó để trả thuế, ”
 
Theo ông Icahn, các loại tiền tệ thay thế đang nhận được sự chú ý do “mức giá vô lý” mà một số đồng coin (meme) trên thị trường đang được giao dịch.
 
“Tôi không nghĩ Reddit, Robinhood và những người đó là xấu, tôi nghĩ họ phục vụ một mục đích nào đó,” Icahn nói. “Tiền đang quay trở lại các công ty. Một số công ty trong số này có thể ổn, nhưng đối với một số công ty khác thì phần thưởng dành cho rủi ro là vô lý. "
 
FOMO trong cuộc chơi lớn
 
Theo tạp chí Forbes, ông Icahn có tài sản ròng 16,7 tỷ đô la vào năm 2020. Trở lại năm 2016, cựu Tổng Thống Donald Trump đã bổ nhiệm ông làm cố vấn đặc biệt về quy định và muốn nhà đầu tư này giúp đỡ mình với tư cách “cá nhân” chứ không phải là một nhân viên liên bang. 
 
Trong cuộc phỏng vấn với CNBC ba năm trước, ông Icahn cho biết bản thân “sẽ không động đến” tiền điện tử vì những lo ngại về quy định. Câu hỏi lớn nhất ngay lúc này đó là điều gì đã khiến ông thay đổi suy nghĩ và xem xét lại việc trở thành nhà đầu tư tỷ phú tiếp theo bước chân vào thị trường?
 
Kristy Nguyễn (Theo cryptoslate)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan