23:37 05-03-2022 245 lượt xem

Tỷ phú Ken Griffin chống lưng cho lập trường tiền điện tử khả quan của mình

Tỷ phú Ken Griffin chống lưng cho lập trường tiền điện tử khả quan của mình

Chuỗi thành công dai dẳng của ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm tồn tại của nó đã thúc đẩy nhiều người hoài nghi thay đổi trái tim. Ken Griffin, người sáng lập của Công ty chứng khoán Citadel, là người mới nhất đến với ngành công nghiệp đang phát triển.

Công ty chứng khoán Citadel có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử

Trong khi nói chuyện với Bloomberg, tỷ phú quản lý quỹ đầu cơ thừa nhận rằng lập trường của ông về tiền điện tử đã sai. Griffin lưu ý rằng ngành công nghiệp đã chứng tỏ bản thân nó vẫn tồn tại ở đây, làm mất đi niềm tin của ông về nó.

Griffin nói:

Tiền điện tử đã là một trong những câu chuyện tuyệt vời, tuyệt vời về tài chính trong khoảng 15 năm qua và, tôi sẽ nói rõ, tôi đã ở trong trại phản đối trong khoảng thời gian 15 năm đó.

Ông nói rằng mặc dù ông vẫn còn e dè về ngành này, nhưng vốn hóa thị trường trị giá 2 nghìn tỷ đô la của ngành rất khó bỏ qua. Nhà đầu tư kỳ cựu này nói thêm rằng ông sẽ khám phá ngành này thông qua quỹ đầu cơ của mình, Citadel Securities.

Công ty chứng khoán Citadel là một trong những nhà tạo lập thị trường lớn nhất của Mỹ với mức định giá hơn 28 tỷ USD theo Bloomberg. Griffin tuyên bố rằng Citadel Securities sẽ tham gia vào các hoạt động tạo lập thị trường trong thị trường tiền điện tử cho các khách hàng của mình, bao gồm các nhà quản lý tài sản, ngân hàng, nhà môi giới, quỹ đầu cơ, cơ quan chính phủ và các chương trình hưu trí công.

Trước đây, Griffin đã từng là một nhà phê bình lớn về tiền điện tử. Anh ấy đã so sánh Bitcoin với hoa Tulip Mania lịch sử. Ngay từ năm ngoái, anh ấy đã nhận xét rằng việc áp dụng tiền điện tử ngày càng tăng giống như một “lời kêu gọi của những người theo chủ nghĩa thánh chiến” vì những người ủng hộ tiền điện tử dường như quyết tâm làm suy yếu trạng thái tiền tệ dự trữ toàn cầu của đô la Mỹ.

Thị trường tiền điện tử đang mong đợi nhiều sự chấp nhận chính thống hơn

Thị trường tiền điện tử vẫn hoan nghênh sự thay đổi lập trường của Griffin vì nó đã chấp nhận những người hoài nghi khác trước anh ta. Trong một tweet, người đề xuất tiền điện tử, Anthony Pompliano, lưu ý rằng thị trường đang mong đợi nhiều nhà đầu tư hơn nữa đầu tư vào tiền điện tử.

Những người hoài nghi tiền điện tử trước đây đã vượt qua bao gồm Kevin O’Leary của Shark Tank nổi tiếng, Giám đốc điều hành của MicroStrategy Michael Saylor và nhà đầu tư gây tranh cãi nổi tiếng Jordan Belfort, thường được gọi là Sói già Phố Wall.

Với việc áp dụng và giá trị thị trường ngày càng tăng, kỳ vọng của thị trường cũng là sự rõ ràng về quy định sẽ sớm được đưa ra cho ngành.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan