10:30 13-07-2021 155 lượt xem

UAE thử nghiệm ra mắt tiền kỹ thuật số nội bộ

UAE thử nghiệm ra mắt tiền kỹ thuật số nội bộ
Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất trở thành quốc gia mới nhất tham gia cuộc đua thử nghiệm tiền kỹ thuật số nội bộ. Theo thông báo về kế hoạch ba năm (2023-2026) ra mắt tiền kỹ thuật số của mình, Ngân hàng Trung ương UAE, hay còn gọi là CBUAE, dự định sẽ đứng trong số 10 ngân hàng trung ương hàng đầu trên thế giới.
 
Chiến lược của CBUAE bao gồm bảy mục tiêu để giúp thúc đẩy tham vọng chuyển đổi kỹ thuật số của đất nước, chủ yếu tập trung vào các dịch vụ tài chính. Gulf News đưa tin rằng sự chuyển đổi này sẽ bị chi phối rất nhiều bởi các phiên bản mới nhất của trí tuệ nhân tạo và các giải pháp dữ liệu lớn.
 
Trong khi chiến lược đổi mới của UAE là nhằm hợp lý hóa "hệ thống kiểm tra, giám sát và bảo hiểm" thông qua công nghệ, chính phủ sẽ liên quan đến việc sử dụng UAE Pass, một hệ thống nhận dạng kỹ thuật số để theo dõi công dân "nhằm tăng cường khả năng tài chính và dễ dàng tiếp cận các dịch vụ tài chính.”
 
Để phù hợp với mục tiêu chống gián đoạn fintech toàn cầu và sáng kiến ​​Kinh tế Xanh từ Tầm nhìn 2021, chính phủ UAE dự kiến ​​phát triển một cơ sở hạ tầng đám mây an toàn cho sự đổi mới nhất quán. Gulf News cũng đã đưa tin về việc khởi động một cuộc khảo sát do CBUAE thực hiện có tên “Khảo sát về nhu cầu và kỳ vọng trong tương lai của đối tác”, được lên lịch vào ngày 15 tháng 7 năm 2021.
 
Trong khi nhiều quốc gia vùng Vịnh trước đây đã báo hiệu họ sẵn sàng thử nghiệm các công nghệ kỹ thuật số, UAE trở thành cơ quan quản lý đầu tiên công bố sự quan tâm đến vấn đề này với một mốc thời gian cố định.
 
Khi tiền điện tử tiếp tục nhận được sự tin tưởng của công chúng, các chính phủ đã trở nên chú ý hơn đến những phát triển xung quanh việc sử dụng blockchain và số hóa trong các hệ thống tài chính hiện có của họ.
 
Đầu tháng này, Thủ tướng Việt Nam ông Phạm Minh Chính cũng đã chia sẻ sự quan tâm về việc thử nghiệm một loại tiền kỹ thuật số "như một phần của chiến lược phát triển chính phủ điện tử rộng lớn hơn". Ngược lại với diễn biến này, trước đó chính phủ Việt Nam đã ra lệnh cấm sử dụng Bitcoin (BTC) để thanh toán. Tuy nhiên, công dân vẫn được phép đầu tư tư nhân vào BTC mà không cần bất kỳ sự giám sát nào của cơ quan quản lý.
 
Với sự hiện diện của Bitcoin trong lĩnh vực tài chính chính thống ngày càng mạnh mẽ, các chính phủ trên toàn cầu đang đánh giá lại trường hợp sử dụng đối với Bitcoin và hàm ý trực tiếp của nó đối với sự thay đổi quyền lực chính trị.
 
Phong Lữ (cointelegraph)
 

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan