12:48 08-12-2021 218 lượt xem

Úc giới thiệu Luật điều chỉnh mới và khuôn khổ cấp phép cho các công ty tiền điện tử

Úc giới thiệu Luật điều chỉnh mới và khuôn khổ cấp phép cho các công ty tiền điện tử

Khi một số nền kinh tế hàng đầu trên thế giới đang làm việc để làm rõ các quy định về tiền điện tử, Úc tham gia vào nhóm. Theo báo cáo mới nhất, các nhà lập pháp Úc sẽ sớm tạo ra một khuôn khổ cấp phép cho các sàn giao dịch tiền điện tử.

Thủ quỹ người Úc Josh Frydenberg gần đây đã hoan nghênh động thái này khi nói rằng Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác sẽ xuất hiện theo một kế hoạch cấp phép tài chính cho các nền tảng giao dịch tiền điện tử. Nói về sự phát triển này, ông Frydenberg cho biết:

“Úc có cơ hội trở thành một trong những quốc gia hàng đầu trên thế giới trong việc tận dụng công nghệ mới này. Các cuộc khảo sát gần đây đã phát hiện ra rằng có tới 17% người Úc hiện đang sở hữu tiền điện tử, với con số đó có thể còn cao hơn ở những người Úc trẻ tuổi ”.

Thủ quỹ Úc nói rằng ông sẽ bắt đầu các cuộc đàm phán về khuôn khổ cấp phép của tiền điện tử từ đầu năm 2022. Bên cạnh đó, họ cũng sẽ điều chỉnh những người giám sát tiền điện tử, tức là các doanh nghiệp nắm giữ tài sản kỹ thuật số thay mặt cho người tiêu dùng của họ.

Các doanh nghiệp tiền điện tử ở Úc cũng đang ủng hộ động thái này. Giám đốc điều hành của BTC Markets Caroline Bowler cho biết: “Sẽ rất tiếc nếu quy định của chúng tôi không bắt kịp với các đối tác quốc tế như Singapore, Canada và Anh”.

Tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương Úc (CBDC)

Thủ quỹ Australia Josh Frydenberg cũng nói về khả năng có đồng tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và thực hiện thử nghiệm thí điểm trước cuối năm 2022. Tuy nhiên, ông ủng hộ ngành tiền mặt nói rằng CBDC Australia nên thay thế tiền giấy.

Bên cạnh đó, quốc gia này đang tìm cách mở rộng phạm vi luật pháp cho các nhà cung cấp giao dịch trực tuyến. Những gã khổng lồ công nghệ như Google và Apple đang thâm nhập nhanh chóng vào thị trường thanh toán. Hơn nữa, có sự xuất hiện nhanh chóng của các nhà cung cấp dịch vụ mua ngay – trả sau (BNPL) ike Afterpay Ltd. đang hoạt động mà không có bất kỳ sự giám sát trực tiếp nào. Nói về điều này, Thủ quỹ Frydenberg nói:

“Nếu chúng tôi không cải cách khuôn khổ hiện tại, thì chính Thung lũng Silicon sẽ quyết định tương lai của hệ thống thanh toán của chúng tôi. Australia phải giữ chủ quyền của mình đối với hệ thống thanh toán của chúng tôi ”.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan