05:19 01-03-2022 222 lượt xem

Ukraine đã nhận được 17 triệu đô la từ các khoản quyên góp tiền điện tử cho đến nay

Ukraine đã nhận được 17 triệu đô la từ các khoản quyên góp tiền điện tử cho đến nay

Kể từ khi Nga xâm lược, Ukraine đã nhận được hơn 17 triệu đô la quyên góp tiền điện tử. Chính phủ Ukraine đã chuyển gần 10 triệu đô la vào ví tiền điện tử trong vòng chưa đầy 24 giờ sau khi chấp nhận các khoản đóng góp Bitcoin, Ether và Tether.

Vào một buổi sáng các ngày trong tuần, Chính phủ Ukraine bắt đầu chấp nhận quyên góp tiền điện tử. “Sát cánh cùng người dân Ukraine,” tài khoản Twitter chính thức của Ukraine cho biết. Các khoản quyên góp bằng tiền điện tử hiện đang được chấp nhận. “Bitcoin, Ethereum và USDT là ba loại tiền điện tử chính.” Địa chỉ BTC, cũng như các địa chỉ quyên góp ETH và USDT, được bao gồm trong tweet. Phó thủ tướng Ukraine, Mykhailo Fedorov, cũng đã tweet thông điệp tương tự.

Quyên góp cho Khủng hoảng Ukraina

Elliptic, một công ty khởi nghiệp phân tích thông tin blockchain, đã tuyên bố vào Chủ nhật để đáp lại yêu cầu của chính phủ Ukraine về việc quyên góp tiền điện tử:

Kể từ khi cuộc xâm lược bắt đầu, chính phủ Ukraine và các tổ chức phi chính phủ hỗ trợ quân đội đã quyên góp được 17,2 triệu đô la thông qua hàng nghìn khoản quyên góp tiền điện tử.

“Các tài khoản Twitter của chính phủ Ukraine đã kêu gọi quyên góp tiền điện tử. Elliptic cảnh báo, “Các địa chỉ được chỉ định trong các tweet đã thu về 10,6 triệu đô la trong 13.670 giao dịch.” “Điều này bao gồm khoản quyên góp 1,86 triệu đô la dường như đến từ việc bán NFT [non-fungible tokens] ban đầu dự định tăng doanh thu cho Assange chung. ”

Quyên góp trên Ether và Bitcoin

Hầu hết các khoản quyên góp cho đến nay là bằng Bitcoin và Ether, với các stablecoin bằng đô la Mỹ chiếm một số lượng đáng kể. Elliptic cũng học được rằng tiền điện tử những người đam mê không chỉ giao tiền của họ cho chính phủ Ukraine. “Mọi người đang khiến NFT được chuyển đến tài khoản Ethereum của chính phủ Ukraine.” “Một NFT như vậy có giá khoảng 300 đô la,” theo công ty.

Ngoài các khoản đóng góp cho chính phủ Ukraine, một tổ chức phi chính phủ (NGO) đã nhận được một lượng tiền điện tử đáng kể. Báo cáo ngày trong tuần từ Bitcoin.com News cho biết rằng “Come Back Alive” đã huy động được hơn 5 triệu đô la Bitcoin. Tại thời điểm viết bài, tổ chức từ thiện đã nhận được 170.05722596 BTC, trị giá khoảng 6,6 triệu đô la theo giá Bitcoin ngày nay.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan