20:04 14-03-2022 126 lượt xem

Ukraine thành lập bảo tàng NFT tượng trưng cho cuộc xâm lược của Nga

Ukraine thành lập bảo tàng NFT tượng trưng cho cuộc xâm lược của Nga

Chính phủ Ukraine có kế hoạch tung ra một bộ sưu tập Mã thông báo không thể thay thế (NFT) để phục vụ như một bảo tàng kỹ thuật số để tượng trưng cho cuộc tấn công của Nga vào Ukraine; và mở rộng, cuộc chiến nói chung. Động thái này được một số người coi là một trong những động thái khác của nước này nhằm tài trợ cho các hoạt động quân sự của mình trong cuộc chiến đang diễn ra thông qua việc sử dụng các tài sản kỹ thuật số.

Alex Bornyakov, Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine tuyên bố nước này muốn bảo tồn lịch sử; và kể cho thế giới nghe câu chuyện của họ thông qua NFT. Ông nói thêm rằng các dự án có thể mất thời gian vì họ muốn chúng được mọi người chấp nhận trong khi vẫn làm cho chúng trông hấp dẫn.

Theo Alex, mỗi NFT sẽ được thu thập từ các báo cáo của các cơ sở tin tức đáng tin cậy liên quan đến chiến tranh. Những NFT này sẽ chứa những tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ những câu chuyện đã chọn đó, được lấy từ “các nguồn đáng tin cậy”.

Sự phát triển mới này diễn ra sau khi chính phủ Ukraine đã nhận được khoảng 100 triệu đô la hỗ trợ tiền điện tử trong ví chính thức của mình. Trong một tiếng riu ríu, Alex Bornyakov đánh giá cao những người đã đóng góp vào quỹ tiền điện tử của Ukraine; đồng thời đưa ra bảng phân tích về cách một số tiền đã được chi tiêu.

Ukraine công bố Dự án NFT

Việc công bố một dự án NFT được đưa ra sau khi Mykhailo Fedorov, Phó Thủ tướng Ukraine và cũng là Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số; được biết đến kế hoạch của nước này để ngừng các đợt airdrop.

Đợt airdrop này là cách Ukraine đền bù cho những người đã quyên góp tiền điện tử để hỗ trợ các hoạt động quân sự của nước này.

Phó Thủ tướng cho biết trong một tweet rằng; quốc gia này đã cân nhắc kỹ lưỡng và quyết định hủy bỏ các đợt airdrop; lấy lý do là số lượng nhà tài trợ và tình nguyện viên tăng lên. Rằng thông báo về NFT sẽ sớm ra mắt.

Chính phủ xác nhận airdrop

Còn nhớ vào ngày 1 tháng 3, chính phủ Ukraine sử dụng tay cầm twitter chính thức của họ công bố xác nhận của airdrop; được lên kế hoạch vào ngày 3 tháng 3. Mặc dù các chi tiết của airdrop vẫn còn bí ẩn, Ukraine đã nhận được hơn 7 triệu đô la quyên góp sau thông báo.

Airdrop là quá trình gửi mã thông báo miễn phí cho mọi người để cho phép họ thực hiện hành động liên quan đến các mã thông báo đó. Nó thường giúp xây dựng sự chấp nhận của mã thông báo.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan