23:36 28-02-2022 179 lượt xem

Ukraine thúc đẩy các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng các tài khoản của Nga; Một cuộc chiến tiền điện tử có tiếp theo không?

Ukraine thúc đẩy các sàn giao dịch tiền điện tử đóng băng các tài khoản của Nga;  Một cuộc chiến tiền điện tử có tiếp theo không?

Ukraine đã tăng áp lực lên các sàn giao dịch tiền điện tử để đóng băng các tài khoản của Nga. Quốc gia Đông Âu đã sử dụng đến một cuộc chiến tiền điện tử đe dọa các sàn giao dịch như Binance để đưa ra các yêu cầu pháp lý.

Ukraine yêu cầu các sàn giao dịch loại trừ người Nga khỏi nền kinh tế tiền điện tử

Khi chiến tranh Nga-Ukraine bùng phát, các cơ quan quản lý ở Ukraine đã tiết lộ kế hoạch đưa ra các sàn giao dịch tiền điện tử với các yêu cầu pháp lý để đóng băng tài khoản của người Nga. Ukraine đã sử dụng chiến tranh tiền điện tử để loại trừ Nga khỏi nền kinh tế tiền điện tử mới chớm nở.

Các sàn giao dịch tiền điện tử đã phản hồi tin tức về yêu cầu của Ukraine và lập luận rằng tài khoản người dùng Nga không thể bị đóng băng trừ khi có yêu cầu pháp lý. Các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ không đơn phương đóng băng tài khoản người dùng theo yêu cầu của Ukraine.

Việc hạn chế quyền truy cập tiền điện tử đối với người dùng Nga có thể bóp nghẹt nền kinh tế tiền điện tử, làm giảm phương tiện tài chính cho các hoạt động trong nước. Bất chấp sự thúc đẩy hợp pháp từ quốc gia Đông Âu, các sàn giao dịch tiền điện tử có thể không thể tuân thủ.

Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Ukraine tin rằng không có cách nào để xác định ai là người tài trợ cho cuộc chiến. Đóng băng tài khoản của người dùng Nga và thu hút quyền truy cập tài chính của họ thông qua tiền điện tử là một biện pháp cần thiết đối với Ukraine.

Các nhà giao dịch không phải lo lắng về việc mất quyền truy cập tiền điện tử

Jesse Powell, đồng sáng lập và CEO của Kraken lập luận rằng người dùng tiền điện tử không phải lo lắng về việc bị tịch thu tài sản. Powell lên án động thái của Ukraine nhằm gửi các yêu cầu pháp lý đến các sàn giao dịch tiền điện tử.

Khối lượng giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch của Ukraine bùng nổ khi Nga xâm lược đất nước. Tiền điện tử đã được hợp pháp hóa ở quốc gia Đông Âu vào tháng trước.

Vào ngày đầu tiên của sự gây hấn của Nga, khối lượng giao dịch trên sàn giao dịch tiền điện tử Kuna đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến hơn 200% qua đêm.

Khối lượng giao dịch trên đồng Kuna đã vượt 5 triệu đô la chỉ trong một ngày, trong khi đồng Rúp của Nga và đồng Hryvnia của Ukraine giảm mạnh.

Michael Chobanian, người sáng lập Kuna cho biết trong một cuộc phỏng vấn,

Chúng tôi không tin tưởng vào chính phủ. Chúng tôi không tin tưởng vào hệ thống ngân hàng. Chúng tôi không tin tưởng vào đồng nội tệ. Đa số mọi người không có gì khác để lựa chọn ngoài tiền điện tử.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan