01:50 04-01-2022 161 lượt xem

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc sử dụng NFT để gây quỹ vận động, đây là lý do

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc sử dụng NFT để gây quỹ vận động, đây là lý do

Theo một cách khá bất thường, ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-Myung của Đảng Dân chủ (DP), được thiết lập để gây quỹ cho chiến dịch tranh cử của mình bằng cách sử dụng mã thông báo không thể sử dụng được (NFT).

Theo các báo cáo, những người quyên góp tiền cho chiến dịch sẽ được đảng phát hành NFTs lại cho họ, ngay cả khi động lực được xây dựng để chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống sắp tới. Khi được thu thập, các NFT này sẽ chứa hình ảnh của ứng viên và lời cam kết của anh ta.

Ứng cử viên Tổng thống Hàn Quốc có vẻ muốn kết nối với khía cạnh trẻ trung của đất nước

Đúng như dự đoán, động thái này nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ Hàn Quốc. Điều này đã được xác nhận bởi quan chức chiến dịch Kim Nam-kook khi anh ấy nói như vậy trong một cuộc phỏng vấn với Yonhap News. Anh ta nói:

“Khi thế hệ trẻ ở độ tuổi 20 và 30 quan tâm đến các công nghệ mới nổi, bao gồm tài sản ảo, NFT và metaverse, loại hình gây quỹ này có thể thu hút họ”

Ngoài ý tưởng sử dụng NFT cho các chiến dịch, DP cũng đang tìm cách tích hợp các công nghệ đang phát triển khác như chấp nhận quyên góp tiền điện tử.

Như thể để nói rằng bên đã đạt được đồng thuận về tiền điện tử, một thành viên khác của DP gần đây cũng đã thông báo rằng anh ta sẽ chấp nhận các khoản đóng góp tiền điện tử.

Đại diện Lee Kwang-Jae đề cập rằng các chính trị gia và nhà lãnh đạo nên làm gương bằng cách thay đổi quan điểm của họ về NFT và tiền tệ kỹ thuật số, đồng thời chấp nhận các chuyển đổi kỹ thuật số.

Lee cũng lưu ý rằng các chính sách hiện tại vẫn còn rất xa so với mức độ phát triển của kỹ thuật số, vì vậy cần phải bắt kịp nhiều điều về vấn đề đó.

Các quy định xung quanh NFTs ở Hàn Quốc vẫn chưa rõ ràng

Điều thú vị là, ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc quyết định sử dụng NFT trong chiến dịch tranh cử của mình, được đưa ra trong bối cảnh các cơ quan quản lý chưa chắc chắn.

Nhớ lại rằng vào tháng 11, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đã thông báo rằng họ sẽ không điều chỉnh NFT. Tuy nhiên, chỉ mất vài tuần sau, cơ quan quản lý đã quay trở lại quyết định trước đó của mình, thông báo rằng vào tháng 1 năm 2022, NFT sẽ phải chịu thuế.

Trong khi đó, luật mới sẽ yêu cầu nộp thuế 20% đối với bất kỳ thu nhập tài sản kỹ thuật số nào vượt quá 2,5 triệu won (2.100 USD). Tuy nhiên, việc thực hiện thuế đã bị trì hoãn trong một năm do các sai sót đã được DP chỉ ra.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan