19:45 06-01-2022 247 lượt xem

Ứng dụng nhắn tin và thanh toán lớn nhất Trung Quốc WeChat để tích hợp Nhân dân tệ kỹ thuật số

Ứng dụng nhắn tin và thanh toán lớn nhất Trung Quốc WeChat để tích hợp Nhân dân tệ kỹ thuật số

WeChat, ứng dụng thanh toán và nhắn tin xã hội lớn nhất Trung Quốc với hơn một tỷ người dùng, tất cả đều được thiết lập để tích hợp tùy chọn thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trên nền tảng của mình. Ở Trung Quốc, xu hướng phổ biến là một ứng dụng cung cấp nhiều tính năng và WeChat chắc chắn là một trong số chúng hoạt động như một ứng dụng nhắn tin như Whatsapp và Telegram và cũng có thể được sử dụng như một phương tiện truyền thông xã hội cùng với ứng dụng thanh toán. Việc tích hợp có thể khiến nó trở thành sự ra mắt không chính thức cho đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

“Người tiêu dùng Trung Quốc bị khóa chặt bởi WeChat Pay và Alipay, thật không thực tế khi thuyết phục họ chuyển sang một ứng dụng thanh toán di động mới. Vì vậy, rất hợp lý khi ngân hàng trung ương hợp tác với WeChat Pay và Alipay thay vì tự làm điều đó, ”Linghao Bao, nhà phân tích tại công ty tư vấn Trivium China, cho biết.

Đọc: Bitcoin và Ethereum: Cái nào tốt hơn để đầu tư?

Trung Quốc bắt đầu phát triển đồng tiền kỹ thuật số quốc gia có chủ quyền của mình vào năm 2014 và hoàn thành vào cuối năm 2019. Các thử nghiệm công khai bắt đầu ngay sau đó, đã phát triển từ việc được một số nhân viên chính phủ sử dụng như một công ty con đi du lịch đến nay được sử dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. bao gồm bán lẻ và thanh toán hàng ngày.

Trung Quốc có để mắt đến sự ra mắt của e-CNY vào năm 2022 không

Việc mở rộng thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số gần đây chỉ giới hạn ở các tỉnh được chọn trong nước gợi ý khả năng ra mắt trong năm nay. Các cuộc thử nghiệm đã diễn ra hơn hai năm nay và những người trong ngành tin rằng Thế vận hội mùa đông sắp tới vào tháng 2 có thể là sự kiện toàn cầu hoàn hảo cho việc ra mắt đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Hiện tại, hơn 100 quốc gia trên toàn cầu đang làm việc dưới một số hình thức để phát triển CBDC quốc gia của họ. Các nước như Nga, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu các dự án thử nghiệm CBDC vào năm 2022 trong khi Hoa Kỳ vẫn chưa chính thức hóa bất kỳ kế hoạch đáng tin cậy nào cho CBDC. Pháp và Thụy Sĩ đã thử nghiệm xuyên biên giới đầu tiên trong năm nay và nhiều người khác dự kiến ​​sẽ sớm gia nhập hàng ngũ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan