11:30 07-09-2021 319 lượt xem

Union Investment mang Bitcoin đến các khách hàng giàu có

Union Investment mang Bitcoin đến các khách hàng giàu có
Hôm thứ hai, công ty quản lý tài sản của Đức Union Investment đã tiết lộ kế hoạch đưa bitcoin vào một số quỹ đầu tư của mình.
 
Một giám đốc điều hành tại công ty quản lý tài sản đã chia sẻ với Bloomberg News rằng họ sẽ xem xét bổ sung bitcoin vào một số quỹ đầu tư dành cho các nhà đầu tư tư nhân của mình, với mức chênh lệch bitcoin tối đa là 2% tổng tài sản cho mỗi quỹ. Mặc dù không biết chính xác khi nào chiến lược đầu tư mới sẽ được triển khai nhưng có thể sớm nhất là vào quý 4 năm nay.
 
Công ty quản lý tài sản có trụ sở tại Frankfurt là chi nhánh đầu tư của DZ Bank Group và có tài sản khoảng 386 tỷ euro đang được quản lý tính đến ngày 30 tháng 12 năm 2020. Công ty đã bị thiệt hại 243 triệu euro khi Wirecard nộp đơn phá sản vào tháng 6 năm 2020, Financial Times đưa tin vào ngày 15 tháng 8.
 
Thông báo của Union Investment là ví dụ mới nhất về cách đầu tư tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn ở Đức. Điều này đã được thực hiện sau khi Đức thực hiện một bước quan trọng vào tháng 7 đối với thị trường tiền điện tử sau khi nước này thông qua luật cho phép cái gọi là Spezialfonds (quỹ đặc biệt) phân bổ tới 20% vốn của họ vào tài sản tiền điện tử.
 
Vì Đức là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, tin tức này đã được rất nhiều công ty khởi nghiệp tiền điện tử và các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp trong và ngoài nước cổ vũ.
 
Vào thời điểm báo chí, bitcoin đang ở mức 51.755,27 USD, tăng 2,08% trong 24 giờ qua, theo CoinDesk 20.
 
Thu Hiền (CoinDesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan