00:14 02-03-2022 203 lượt xem

Uniswap (UNI) xây dựng nền tảng để quyên góp mã thông báo ERC-20 cho Ukraine

Uniswap (UNI) xây dựng nền tảng để quyên góp mã thông báo ERC-20 cho Ukraine

Uniswap Labs, nhà điều hành giao thức trao đổi phi tập trung lớn nhất thế giới, cho biết họ đã xây dựng một nền tảng cho phép người dùng nhanh chóng tặng bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào cho Ukraine.

Quyên góp bất kỳ mã thông báo ETH nào ngay bây giờ

Uniswap đã chia sẻ nền tảng này trong một tweet, liên kết nó với quan chức của Ukraine tài khoản. Chính phủ đã chia sẻ một địa chỉ ví chính thức vào tuần trước, chấp nhận đóng góp bằng Bitcoin, Ethereum và Tether.

Uniswap, giao thức có giá trị thị trường hơn 7 tỷ USD, cho biết nền tảng này cho phép người dùng chuyển đổi bất kỳ mã thông báo ERC-20 nào sang Ethereum và tặng chúng cho Ukraine chỉ bằng một vài cú nhấp chuột.

Địa chỉ được chính phủ Ukraine chia sẻ là một sàn giao dịch tập trung dường như chỉ chấp nhận USDT và ETH. Chúng tôi đã xây dựng giao diện này để bất kỳ ai muốn quyên góp nhưng giữ các mã thông báo ERC-20 khác có thể làm như vậy bằng một cú nhấp chuột.

-Uniswap

ERC-20 là tiêu chuẩn kỹ thuật phổ biến nhất được sử dụng để tạo mã thông báo và hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Ethereum. Các mã thông báo phổ biến sử dụng giao thức bao gồm Vòng lặp và Mã thông báo chú ý cơ bản.

Quyên góp tiền điện tử cho Ukraine tăng vọt

Động thái của Uniswap diễn ra trong bối cảnh các khoản quyên góp tiền điện tử cho Ukraine đang tăng vọt. Con số khởi đầu là một vài triệu BTC cho các lực lượng vũ trang Ukraine đã vượt qua con số 20 triệu đô la sau khi chính phủ chính thức bắt đầu kêu gọi quyên góp tiền điện tử.

Với việc thanh toán điện tử bị đình chỉ trong nước, tiền điện tử dường như là một trong số ít những cách đáng tin cậy để gửi hỗ trợ tài chính cho Ukraine.

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin là một trong những người đầu tiên đề xuất quyên góp tiền điện tử cho đất nước, thậm chí công khai xác minh địa chỉ ví của đất nước.

quyên góp tiền điện tử ukraine
Tài khoản twitter chính thức của Ukraine đang tìm kiếm các khoản đóng góp
<>

Các khoản quyên góp, áp dụng đưa tiền điện tử trở thành tâm điểm chú ý

Cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine được coi là một giai đoạn của tiền điện tử, vì các hệ thống tài chính thông thường đã bị trừng phạt hoặc bị gỡ xuống. Các công dân Nga và Ukraina được nhìn thấy đang đổ tiền vào tiền điện tử khi các loại tiền tệ tương ứng của họ bị rơi và, trong trường hợp của Ukraina, khi các hệ thống tài chính bị gián đoạn do cuộc xâm lược.

Sự gia tăng của các khoản quyên góp tiền điện tử cho Ukraine cũng cho phép mọi người từ khắp nơi trên thế giới hỗ trợ trực tiếp cho đất nước, thay vì thông qua các tổ chức từ thiện hoặc người trung gian.

Giữa tất cả những điều này, sự phục hồi lành mạnh của bitcoin cũng thúc đẩy sự lạc quan đối với tiền điện tử.

Nhưng cũng có nhiều đồn đoán về việc Nga có thể sử dụng tiền điện tử để vượt qua các lệnh trừng phạt nghiêm ngặt của Hoa Kỳ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE | Tin Tức Bitcoin
Bài viết liên quan