13:30 26-05-2021 265 lượt xem

Uniswap v3 vượt trội hơn v2 về khối lượng và vượt cả Bitcoin về doanh thu phí giao dịch

Uniswap v3 vượt trội hơn v2 về khối lượng và vượt cả Bitcoin về doanh thu phí giao dịch
Sàn giao dịch phi tập trung lớn nhất thế giới tiếp tục phát triển và phiên bản v3 mới ra mắt hiện đã vượt qua phiên bản v2 về khối lượng hàng ngày.
 
Ngoài việc v3 đứng đầu về khối lượng giao dịch hàng ngày, cả hai đều đã vượt qua Bitcoin về mức tạo phí hàng ngày. Người sáng lập Uniswap Hayden Adams nhận xét rằng cả hai đều đang kiếm được nhiều phí hàng ngày và hàng tuần hơn so với các thợ đào Bitcoin.
 
Dữ liệu từ Cryptofees cho thấy Uniswap v3, được tung ra vào ngày 5 tháng 5 đã tạo ra 4,5 triệu đô la so với v2 tạo ra 3,8 triệu đô la phí trong ngày. Bitcoin đứng sau cả hai vào thời điểm đó với 3,7 triệu đô la tiền phí hàng ngày.
 
Vào thời điểm viết bài, trang web đã báo cáo rằng Uniswap v3 đã tạo ra 4,1 triệu đô la trong khoảng thời gian 24 giờ hiện tại trong khi v2 đứng ở vị trí thứ hai với 3,2 triệu đô la. SushiSwap là DEX lớn tiếp theo sau Uniswap với 2,135 triệu USD. Các ước tính về Bitcoin và Ethereum không có sẵn trong 24 giờ qua nhưng phí của ngày hôm trước đối với Bitcoin đã đạt 2,821 triệu đô la, trong khi Ethereum thu về 28,71 triệu đô la.
 
Các nhà phê bình thường đổ lỗi cho phí gas Ethereum cao do Uniswap phải chịu trách nhiệm, nhưng số liệu doanh thu thực sự là phí hoán đổi trả cho các nhà cung cấp thanh khoản chứ không phải phí gas.
 
Về khối lượng giao dịch hàng ngày, v3 hiện đã vượt qua v2 với 1,48 tỷ đô la trong 24 giờ qua theo trang phân tích của Uniswap. Phiên bản 2 có khối lượng hàng ngày được báo cáo là 1,1 tỷ đô la. Về tổng giá trị bị khóa (TVL), v2 vẫn chiếm ưu thế với 5,8 tỷ USD so với 1,46 tỷ USD của v3.
 
Thành công của Uniswap đã nổi bật đến nỗi The Wall Street Journal đã phải ghi lại để cho thấy DEX và những điều tương tự có thể ngày càng là mối đe dọa đối với Coinbase. Một báo cáo vào ngày 24 tháng 5 cho biết Uniswap có khối lượng 36,6 tỷ đô la vào tháng 4, so với 110 tỷ đô la tại Coinbase.
 
WSJ nói thêm rằng Coinbase đã liệt kê sự cạnh tranh từ các sàn giao dịch phi tập trung là một rủi ro kinh doanh tiềm ẩn trước khi công khai vào tháng trước.
 
Mộc An (theo Cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan