20:49 16-09-2017 80 lượt xem

Ủy ban An ninh và Giao dịch Thái Lan hỗ trợ xây dựng Luật ICO

Ủy ban An ninh và Giao dịch Thái Lan hỗ trợ xây dựng Luật ICO

Ủy ban An ninh và Giao dịch Thái Lan (SEC Thailand) đã thông báo rằng họ đang hỗ trợ soạn thảo và thực hiện các quy định về việc cung cấp tiền kỹ thuật số ban đầu (ICO). Ủy ban tuyên bố rằng điều này là cần thiết vì giao dịch một số tiền kỹ thuật số có thể được coi là chào bán chứng khoán theo luật của nước này.

Token tạo điều kiện gian lận chống lại các nhà đầu tư thiếu sự chú tâm.

Theo SEC Thái Lan, một số ICO có thể được coi là lợi nhuận tài chính, các quyền và nghĩa vụ, do đó, phải tuân thủ các quy định hiện hành bao.

Cơ quan này cũng cảnh báo rằng một số việc kinh doanh token chỉ nhằm mục đích gian lận chống lại các nhà đầu tư thiếu sự chú ý.

Tuy nhiên, SEC cho thấy rằng nó sẵn sàng hỗ trợ ICO, cũng như việc tạo ra các luật để điều chỉnh chúng.

Một phần của tuyên bố của cơ quan cho rằng:

"SEC Thailand khuyến khích tiếp cận với kinh phí cho các doanh nghiệp, bao gồm cả các công ty có tiềm năng công nghệ cao và nhận thấy tiềm năng của ICO trong việc đáp ứng nhu cầu vốn đầu tư của các công ty mới thành lập trong trường hợp ICO là chào bán chứng khoán, tổ chức phát hành phải tuân thủ các yêu cầu quy định hiện hành dưới tầm nhìn của SEC Thái Lan. "

Bản tuyên bố còn bổ sung thêm:

"... để tạo sự cân bằng giữa hỗ trợ cải cách kỹ thuật số và bảo vệ các nhà đầu tư khỏi những trò gian lận của ICO, SEC Thailand đang cân nhắc các cách tiếp cận phù hợp với ICO và hoan nghênh ý kiến ​​đóng góp của khu vực tư nhân."

Vị thế của các quốc gia khác về ICOs

Một số nhà quản lý chứng khoán trên toàn thế giới cũng đã ban hành vị trí của họ trên ICOs trong những tuần trước đó. Tại Canada, các nhà quản lý chứng khoán Canada (CSA) tuyên bố rằng nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số do các nhà quản lý tìm ra phải chấp hành về luật an ninh và phải tuân theo nhiều yêu cầu pháp lý.

Ở Singapore, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS) đã ban hành một cố vấn, tư vấn cho các nhà đầu tư tiềm năng để điều tra và xác định những rủi ro khi tham gia vào việc bán hàng có dấu hiệu.

Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Chứng khoán (SEC) tuyên bố rằng việc bán và phát hành các token kỹ thuật số phải tuân thủ luật chứng khoán liên bang của quốc gia.

Những động thái này không nên bị nhầm lẫn với các chính phủ có khả năng cấm Bitcoin vì chúng chủ yếu nhắm mục tiêu vào các công ty muốn kiếm tiền từ các token kỹ thuật số tự tạo của họ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa: ico, cryptocurrency, Token
Bài viết liên quan