14:16 08-12-2021 156 lượt xem

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức Điều trần về Quy định Stablecoin

Ủy ban Ngân hàng Thượng viện tổ chức Điều trần về Quy định Stablecoin

Trong bối cảnh ngày càng giám sát chặt chẽ về stablecoin, các nhà quản lý đã quyết tâm đưa ra các hướng dẫn phân biệt pháp luật về stablecoin với luật của các loại tiền điện tử khác. Trong bản cập nhật mới nhất, Ủy ban Ngân hàng Thượng viện Hoa Kỳ đã tuyên bố thời hạn cho phiên điều trần sắp tới về quy định của Stablecoin, vào ngày 14 tháng 12 năm 2021, tức là vào thứ Ba tới đây. Phiên điều trần có tiêu đề – “Stablecoin: Chúng hoạt động như thế nào, được sử dụng như thế nào và rủi ro của chúng là gì?”, Và sẽ được tổ chức tại Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Dirksen 538, cùng với việc phát trực tiếp trên trang web của thượng viện.

Nhiều nhân chứng bao gồm Alexis Goldstein, Giám đốc Chính sách Tài chính tại Viện Thị trường Mở, cùng với Giáo sư Hilary J. Allen, Đại học Luật Washington, Đại học Hoa Kỳ. Tuy nhiên, theo thông báo được công bố trên trang web của thượng viện, các nhân chứng bổ sung có khả năng được thêm vào trước phiên điều trần.

Quy định chặt chẽ hơn về việc phát hành Stablecoin

Phiên điều trần này có thể làm giảm cuộc tranh luận đang diễn ra xung quanh stablecoin. Mặc dù, đây có thể không phải là tin tốt nhất đối với cộng đồng tiền điện tử, do các nhà chức trách Hoa Kỳ lập luận lâu đời về tính chất rủi ro của stablecoin. Tháng trước, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã công bố một báo cáo về những rủi ro liên quan đến stablecoin, tuyên bố rằng chúng đe dọa sự bảo vệ người tiêu dùng và sự ổn định kinh tế.

Đặc biệt, sau vụ thất bại của Tether, báo cáo của Bộ Tài chính đã xác nhận các quy định chặt chẽ hơn về stablecoin, tạo điều kiện minh bạch trong việc nắm giữ dự trữ stablecoin. Theo luật mới, việc phát hành stablecoin ở Hoa Kỳ sẽ chỉ được giới hạn cho các tổ chức lưu ký được bảo hiểm, các tổ chức này phải chịu sự giám sát và quy định thích hợp.

“Các thỏa thuận về stablecoin và stablecoin làm dấy lên những lo ngại đáng kể từ góc độ bảo vệ nhà đầu tư và tính toàn vẹn của thị trường… Để giải quyết rủi ro cho người dùng stablecoin và bảo vệ khỏi việc chạy stablecoin, luật pháp cần yêu cầu các tổ chức phát hành stablecoin phải là tổ chức lưu ký được bảo hiểm, chịu sự giám sát và quy định phù hợp, tại tổ chức lưu ký và cấp công ty mẹ… Luật pháp sẽ cấm các tổ chức khác phát hành stablecoin thanh toán. ”

Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) cũng theo bước Bộ Tài chính Hoa Kỳ, trong việc đưa ra các quy tắc mới cho stablecoin. Cùng với việc sao chép luật giới hạn phát hành, FSA cũng xác định một cách tiếp cận quản lý AML khá nghiêm khắc, đề cập đến các hoạt động bất hợp pháp sử dụng stablecoin.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Từ khóa:
Bài viết liên quan