10:28 03-03-2018 584 lượt xem

Venezuela khuyến nghị các Hãng hàng không sử dụng Petro coin và Cryptocurrency để mua vé máy bay

Venezuela khuyến nghị các Hãng hàng không sử dụng Petro coin và Cryptocurrency để mua vé máy bay

Theo Carlos Vargas, giám đốc quản lý quỹ tín dụng của Venezuela, gần đây đã thông báo rằng các hãng hàng không tại Venezuela hiện nay có thể chấp nhận Petro (PTR) và các Cryptocurrency làm phương thức thanh toán.

Ông viết trên Twitter “các hãng hàng không được phép bán vé trên các chuyến bay nội địa và quốc tế bằng Petro và các Crypto khác.

Hồi đầu tháng này, Tổng thống Maduro đã ra lệnh cho một số doanh nghiệp nhà nước sử dụng Petro khi mua bán các sản phẩm và dịch vụ. Các doanh nghiệp bao gồm PDVSA, Tập đoàn dầu mỏ và khí đốt tự nhiên và Corporacion Venezolana de Guyana (CVG), một tập đoàn bao gồm các nhà sản xuất kim loại quý.

Theo nguồn tin từ Telesur , từ khi Petro được đưa ra vào ngày 20 tháng 2, các nhà đầu tư và các doanh nhân đến từ 127 quốc gia khác nhau đã tỏ ra quan tâm đến Petro. Như đã đề cập gần đây bởi Tạp Chí Bitcoin , có hơn 171.000 cá nhân và công ty đăng ký mua ICO.

Trên Twitter, chính phủ tiết lộ thêm rằng 40,8% nhà đầu tư sẽ mua bằng đồng USD, 6,5% mua bằng EUR, 33,8% mua bằng Bitcoin và Ethereum với 18,4%.

Theo như công bố của Tổng thống Nicolás Maduro thì đợt pre-sale vừa qua đã thu về tới 735 triệu đô la trong ngày đầu tiên. Telesur báo cáo rằng đồng tiền điện tử được bảo đảm bởi dầu này đã “thu về 3 tỷ USD”, nhưng không có bất kì bằng chứng nào cả.

Kể từ khi ra mắt Petro coin, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ cũng tiết lộ kế hoạch tung ra bCrypto của riêng họ.


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan