11:30 16-08-2021 427 lượt xem

Việt Nam nắm giữ tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất thế giới

Việt Nam nắm giữ tỷ lệ sở hữu tiền điện tử cao nhất thế giới

Vào thứ Sáu, Finder đã xuất bản Báo cáo quyền sở hữu tiền điện tử tháng 8 với 42.040 công dân được khảo sát trên 27 quốc gia. Báo cáo xếp hạng các quốc gia theo mức độ chấp nhận tiền kỹ thuật số và cho thấy các khu vực như Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ có số lượng người cho biết sở hữu tiền điện tử cao nhất.

Việt Nam, Indonesia và Ấn Độ thống trị việc sở hữu tiền điện tử

Báo cáo về quyền sở hữu tiền điện tử của Finder được công bố vào ngày 13 tháng 8 năm 2021 với một số phát hiện thú vị sau khi các nhà nghiên cứu thăm dò ý kiến ​​trên 42 nghìn người. Về cơ bản, các nhà nghiên cứu đo lường quyền sở hữu tài sản tiền điện tử từ công dân ở 27 quốc gia.

Theo Finder, tỷ lệ sở hữu tiền điện tử ở nam giới cao hơn nhiều so với các giới tính còn lại với khoảng cách giới tính trong quyền sở hữu là khoảng sáu điểm phần trăm.

Việt Nam là quốc gia có tỷ lệ sở hữu tiền điện từ cao nhất với 41%. Ở Indonesia, 30% công dân sở hữu tài sản tiền điện tử và Ấn Độ cũng có khoảng 30%.

Dù tự hào là quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ cao nhất, Việt Nam cùng với Singapore, Philippines và Ireland có khoảng cách giới lớn nhất (9-11%), nghiên cứu nhấn mạnh. Trong khi đó, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc và New Zealand có khoảng cách giới tính nhỏ nhất (1-2%).

Edwards viết: “Thanh toán bằng chuyển tiền có thể đóng một vai trò quan trọng trong những con số này. Tiền điện tử là một lựa chọn cho những người di cư muốn gửi tiền về nhà và tránh phí trao đổi."

Tây Ban Nha, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Đức và Nhật Bản cho thấy số lượng sở hữu tiền điện tử ít nhất.

Theo sau ba quốc gia có tỷ lệ sở hữu lớn hàng đầu là Malaysia (29%), Philippines (28%), Bỉ (26%), Hồng Kông (26%), Hàn Quốc (23%), Brazil (22%) và Ý (21%). Năm quốc gia cuối cùng trong danh sách 27 quốc gia được khảo sát bao gồm Tây Ban Nha (12%), Nhật Bản (11%), Đức (11%), Hoa Kỳ (9%) và Vương quốc Anh (số 8%).

Điều này hoàn toàn trái ngược với cách mọi thứ được mô tả trên các phương tiện truyền thông, vì Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Nhật Bản thường được đánh dấu là điểm nóng của việc áp dụng tiền điện tử. Trong khi đó, một số quốc gia ở Nam Mỹ thường được chú ý là có tỷ lệ chấp nhận cao, điển hình là Venezuela.

Cuộc khảo sát của Finder không tiết lộ mức độ chấp nhận ở Venezuela nhưng dưới 22% của Brazil, Colombia cho thấy họ có khoảng 14% về tỷ lệ sở hữu tiền điện tử. Cuộc thăm dò của Finder chỉ ra rằng đối với tất cả 27 quốc gia, khoảng 1.160 và 2.511 công dân mỗi quốc gia đã được khảo sát cho báo cáo quyền sở hữu.

Edwards nói: “Báo cáo tiết lộ rằng bitcoin vẫn thống trị mặc dù có suy đoán rằng ethereum có thể trở thành tiền điện tử được giao dịch rộng rãi nhất”. Ông nói thêm: “Bitcoin có tỷ lệ chấp nhận cao nhất ở mọi quốc gia.

 

Quang Đăng (news.bitcoin)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan