13:30 08-07-2021 190 lượt xem

Visa báo cáo hơn 1 tỷ đô la chi tiêu tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021

Visa báo cáo hơn 1 tỷ đô la chi tiêu tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021
Trong một tuyên bố chính thức vào thứ Tư, Visa đã thông báo rằng các thẻ hỗ trợ tiền điện tử của họ đã xử lý hơn 1 tỷ đô la tổng chi tiêu trong nửa đầu năm 2021.
 
Công ty lưu ý rằng Visa đang hợp tác với 50 công ty lớn trong ngành công nghiệp tiền điện tử cũng như các chương trình thẻ tiền điện tử cho phép người dùng chuyển đổi và chi tiêu tiền kỹ thuật số tại 70 triệu điểm bán trên toàn thế giới. Với quy mô chi tiêu cho các thẻ được liên kết với tiền điện tử của Visa, công ty cho biết “rõ ràng là cộng đồng tiền điện tử nhận thấy giá trị trong việc liên kết các loại tiền kỹ thuật số với mạng lưới toàn cầu của Visa”.
 
Visa nhấn mạnh rằng việc hỗ trợ tiền kỹ thuật số của họ không yêu cầu các thương gia toàn cầu chấp nhận trực tiếp các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC). Như đã báo cáo trước đây, Visa đã làm việc với những người chơi tiền điện tử lớn như nền tảng giao dịch điện tử Crypto.com để kích hoạt một hệ thống thanh toán tiền điện tử cho các giao dịch fiat. Công ty cũng đã hợp tác chặt chẽ với các công ty tiền điện tử lớn khác như sàn giao dịch FTX, Coinbase, CoinZoom và những công ty khác.
 
Công ty cũng tuyên bố rằng stablecoin - tiền điện tử được gắn với giá trị của các tài sản khác hoặc tiền tệ fiat như đô la Mỹ - đang "bắt đầu thực hiện lời hứa của fiat kỹ thuật số", phác thảo các tính năng thân thiện với nhà phát triển kết hợp với độ tin cậy của fiat- dự trữ được hỗ trợ. “Stablecoin đang trên đà trở thành một phần quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số rộng rãi hơn của các dịch vụ tài chính và Visa rất vui mừng được giúp định hình và hỗ trợ sự phát triển đó". Công ty viết thêm:
“Chúng tôi đã bận rộn với Visa, kết nối nền kinh tế tiền điện tử với ‘mạng lưới các mạng’ của chúng tôi, một chiến lược được xây dựng để tăng giá trị cho tất cả các hình thức di chuyển tiền, cho dù trên mạng Visa hay xa hơn nữa”.
Visa đã đi một bước tiến lớn vào ngành công nghiệp tiền điện tử vào năm ngoái khi hợp tác với công ty blockchain Circle được Goldman Sachs hậu thuẫn để làm cho stablecoin USD Coin (USDC) của mình tương thích với một số thẻ tín dụng nhất định. Kể từ đó, công ty đã tái khẳng định cam kết của mình đối với các khoản thanh toán tiền điện tử và tiền fiat on-ramp, cũng như tập trung đặc biệt vào việc tích hợp dựa trên stablecoin.
 
Phong Lữ (cointelegraph)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan