09:30 30-08-2021 205 lượt xem

Visa: NFT là một "phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ"

Visa: NFT là một

Thị trường token nonfungible, hay NFT, đã đạt doanh số 2,5 tỷ đô la trong nửa đầu năm 2021. Các công ty như Visa tiếp tục thu hút sự chú ý của ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này.

Sự tấn công của Visa vào thị trường NFT được thúc đẩy bởi việc đánh giá công nghệ cơ bản của NFT và khả năng phục vụ như một "phương tiện đầy hứa hẹn cho sự tương tác của người hâm mộ", theo một báo cáo chính thức gần đây được công bố bởi gã khổng lồ thanh toán toàn cầu.

Ấn phẩm ngày 23 tháng 8 đã mô tả các token không thể thay thế được là một sự đổi mới quan trọng trong thời kỳ đại dịch. Đặc biệt trong bối cảnh các chương trình về các lễ hội âm nhạc, giải trí và thể thao trực tiếp bị hạn chế nghiêm ngặt. Đồng thời, NFT nổi lên vào thời điểm người hâm mộ háo hức tham gia các cộng đồng kỹ thuật số xoay quanh các nghệ sĩ hoặc đội thể thao yêu thích của họ.

Các môn thể thao chuyên nghiệp bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề bởi đại dịch, với ước tính doanh thu bị mất khoảng 18 tỷ đô la tại các giải đấu lớn trên toàn thế giới. Theo Visa, điều này càng thúc đẩy “nhu cầu đa dạng hóa doanh thu và tập trung vào công nghệ để định vị lại các doanh nghiệp để có cơ hội phát triển và thu hút sự chú ý của người hâm mộ”.

Theo nghĩa này, “Các NFT thu hút nhà sưu tập, người hâm mộ, đội, giải đấu và tài năng,” báo cáo cho biết. Đặc biệt, NFT có thể trở thành nguồn thu hút người hâm mộ chính, quản lý quan hệ khách hàng và các dòng doanh thu mới hơn. Các trường hợp sử dụng NFT chính được xác định là sưu tầm, nghệ thuật và chơi game.

Whitepaper đã được phát hành cùng với thông báo mua NFT đầu tiên của Visa- CryptoPunk 7610 - với giá 150.000 đô la. CryptoPunks là tập hợp 10.000 NFT duy nhất có bằng chứng về quyền sở hữu được lưu trữ trên mạng Ethereum. Tổng cộng 2.519 bộ sưu tập CryptoPunk đã được bán trong 30 ngày qua, thu về tổng cộng 467,4 triệu đô la, theo các nguồn tin trong ngành. Trong khoảng thời gian đó, giao dịch bán hàng có tổng doanh thu cao nhất là CryptoPunk 7252, được bán với giá 1.600 ETH, tương đương 4,5 triệu đô la.

Ngoài cơn sốt CryptoPunk, NFT ở các ngách khác cũng đang ngày càng phổ biến. Như đã đưa tin trước đây, tổng doanh số NFT có khả năng vượt quá 900 triệu đô la chỉ trong tháng 8, đánh dấu một mức kỷ lục mới cho ngành. Kỷ lục trước đó được thiết lập vào tháng 5 khi tổng doanh số bán hàng đạt 255 triệu đô la.

Việc Visa xâm nhập vào NFTs hầu như không có gì đáng ngạc nhiên, do sự tập trung ngày càng tăng của công ty thanh toán vào tài sản kỹ thuật số. Công ty gần đây đã ký một thỏa thuận với nền tảng tài sản kỹ thuật số Zipmex, cung cấp khả năng tích hợp thanh toán tiền điện tử hơn nữa trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Vào tháng 1 năm nay, Visa đã tái khẳng định cam kết xây dựng thanh toán tiền điện tử và tiền pháp định trong nỗ lực hỗ trợ loại tài sản kỹ thuật số.

 

Quang Đăng (cointelegraph)


THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan