13:30 24-06-2021 105 lượt xem

Visa, Paypal đầu tư vào Quỹ tập trung vào tiền điện tử của Blockchain Capital

Visa, Paypal đầu tư vào Quỹ tập trung vào tiền điện tử của Blockchain Capital
Paypal và Visa là một trong những nhà đầu tư. Những người khác bao gồm quỹ hưu trí, tài trợ của các trường đại học lớn và văn phòng gia đình từ khắp nơi trên thế giới. Công ty cho biết thêm rằng các nhà đầu tư được chọn, bao gồm Paypal và Visa, sẽ tham gia vào chương trình đối tác chiến lược của họ.
 
Blockchain Capital tự mô tả mình là “công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên được thành lập để tập trung hoàn toàn vào công nghệ blockchain và hệ sinh thái tiền điện tử”. Công ty đã đầu tư vào hơn 110 công ty, giao thức và tài sản tiền điện tử trên toàn hệ sinh thái kể từ khi thành lập vào năm 2013. Danh mục đầu tư của công ty bao gồm các công ty tiền điện tử lớn như Coinbase, Kraken, Anchorage và Opensea. Ngoài ra còn có các trình phát Defi: Aave, Nexus Mutual và UMA.
 
Jose Fernandez da Ponte, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc của Paypal về blockchain, tiền điện tử và tiền kỹ thuật số, nhận xét:
"Paypal cam kết thúc đẩy một hệ sinh thái với các công ty giúp cho tiền tệ kỹ thuật số dễ tiếp cận, hữu ích và an toàn hơn. Đầu tư vào quỹ mới của Blockchain Capital cho phép chúng tôi tương tác với các doanh nhân đang thúc đẩy tương lai của nền kinh tế phi tập trung và làn sóng dịch vụ tài chính mới."
Paypal đã cung cấp dịch vụ tiền điện tử từ cuối năm ngoái. Giám đốc điều hành Dan Schulman cho biết trong quý đầu tiên, hoạt động kinh doanh tiền điện tử của công ty đã cho thấy "kết quả thực sự tuyệt vời" và nhu cầu về tiền điện tử đã tăng "gấp nhiều lần" so với kỳ vọng ban đầu của công ty. Tháng trước, gã khổng lồ thanh toán cho biết họ sẽ cho phép rút tiền điện tử sang ví của bên thứ ba.
 
Visa cũng đã và đang thực hiện một số dự án tiền điện tử. Tháng trước, Giám đốc điều hành Al Kelly đã vạch ra 5 lĩnh vực chính trong không gian tiền điện tử mà công ty đang phát triển. Ông nói: “Trọng tâm của chúng tôi là năm cơ hội khác nhau mà chúng tôi nhìn thấy trong không gian này. Và tôi có thể nói rằng đây là một không gian mà chúng tôi đang hướng tới một cách rất, rất lớn và tôi nghĩ rằng nó đang ở vị trí cực kỳ tốt ”.
 
Về khoản đầu tư của Visa vào quỹ của Blockchain Capital, Vasant Prabhu, giám đốc tài chính của Visa Inc., cho biết:
"Chúng tôi tập trung vào việc tăng cường tất cả các hình thức di chuyển của tiền, cho dù trên mạng Visa hay xa hơn nữa. Thông qua mối quan hệ của chúng tôi với Blockchain Capital, chúng tôi đang tăng cường nỗ lực để định hình và hỗ trợ vai trò của các loại tiền kỹ thuật số trong tương lai."
Phong Lữ (news.bitcoin)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan