13:30 26-07-2021 497 lượt xem

Vitalik Buterin tham gia ‘Stoner Cats'

Vitalik Buterin tham gia ‘Stoner Cats'
“Stoner Cats”, một web series hoạt hình do nữ diễn viên Mila Kunis sản xuất với dàn diễn viên hạng A của Hollywood bao gồm Jane Fonda, Chris Rock và Ashton Kutcher.
 
Tuy nhiên chương trình truyền hình được liên kết với blockchain này cũng đang bổ sung một số sức mạnh của ngôi sao tiền điện tử: người sáng tạo Ethereum Vitalik Buterin.
 
Để xem 5 phút đầu tiên của phim, người xem phải mua mã thông báo không thể thay thế (NFT). Mã token này vừa được xem là tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số của một nhân vật được chọn ngẫu nhiên từ chương trình vừa là vé để mở khóa tất cả các tập “Stoner Cats”. NFT này sẽ được bán với giá 0,35 ETH (+ 6,04%) - khoảng $ 750 tại thời điểm xuất bản.
 
Theo Morgan Beller - đối tác chung của công ty liên doanh NFX và là thành viên của nhóm đứng sau “Stoner Cats”, quyết định sử dụng NFT để tài trợ cho loạt phim nảy sinh do lo ngại về việc kiểm duyệt nội dung ma túy của chương trình và mong muốn tiếp tục kiểm soát sáng tạo  khỏi các mạng.
 
“Stoner Cats” không phải là dự án sáng tạo đầu tiên thử huy động vốn từ cộng đồng bằng tiền điện tử. Đầu tháng này, nhóm tài liệu đằng sau “Ethereum: Khu vườn vô hạn” đã huy động được hơn 1.000 ETH trên Mirror, vượt qua mục tiêu của họ trong vòng chưa đầy ba ngày. Huy động vốn cộng đồng thông qua bán hàng NFT cho phép trao đổi trực tiếp giữa người tiêu dùng và người sáng tạo, loại bỏ những người trung gian và trong một số trường hợp, cung cấp một chút quyền kiểm soát sáng tạo cho chính người tiêu dùng.
 
Vitalik trong ánh đèn sân khấu
 
Buterin, người cũng tham gia vào bộ phim tài liệu Ethereum, sẽ tham gia vào dàn diễn viên của “Stoner Cats” khi tham gia lồng tiếng cho Catsington.
 
Vai trò cameo của Vitalik xuất hiện khi mạng Ethereum chuẩn bị cho một cuộc đại tu proof-of-stake - có nghĩa sẵn sàng để máy tính thế giới sử dụng phổ biến. Điều này dường như cũng giải thích một tweet gần đây, trong đó Buterin tình cờ giải thích Ethereum ở nơi được xem là góc bếp của ngôi nhà chung của Kunis và Kutcher.
 
Mặc dù kịch bản của “Stoner Cats” đã được viết trước khi Buterin tham gia vào dàn diễn viên, Beller cho biết anh đã điều chỉnh vai Catsington để phù hợp hơn với tính cách của mình.
 
“Anh ấy không thích chửi bới và nhân vật của anh ấy đã nói 'chết tiệt' một vài lần, vì vậy anh ấy hỏi liệu họ có thể thay đổi điều đó không,” Beller, người rời Facebook vào tháng 9 năm 2020 sau khi đồng tạo ra dự án Libra.
 
Toàn bộ dàn diễn viên, bao gồm cả Buterin, sẽ được trả bằng ether. “Chúng tôi phải dạy Jane Fonda cách thiết lập ví MetaMask,” Beller nói đùa, nói thêm:
 
“Tôi biết một số dự án NFT nổi tiếng khác rút tiền mặt và trả cho mọi người bằng đô la, điều này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều cho những người tham gia. Nhưng tôi cảm thấy điều đó là sai lầm. Công nghệ là thứ cho phép chúng tôi thực hiện điều này, cho nên, cứ bỏ qua nó (công nghệ) như thế này, chúng tôi cảm thấy rất tội lỗi. "
Mỗi thành viên sẽ được trả một số tiền như nhau, tùy thuộc vào mức tài trợ mà dự án nhận được khi ra mắt NFT ban đầu. Để kết thúc mùa phim này, nhóm "Stoner Cats" cần đạt được ít nhất 50% trong mục tiêu tài trợ 10.420 NFT.
 
Nhưng theo Beller, ngay cả khi dự án được tài trợ đầy đủ khoảng 7,5 triệu đô la, dàn diễn viên sẽ chỉ kiếm được khoảng một nửa những gì họ đạt được trong một dự án truyền thống được tài trợ tương đương. “Mọi người đang thực sự đặt cược vào điều này,” Beller nói và nói thêm:
 
“Chúng tôi coi đây là một cơ hội để giáo dục mọi người [về tiền điện tử] và đưa họ vào cuộc. Cá nhân tôi nghĩ rằng rất nhiều tài nguyên tiền điện tử đang bị bỏ qua. Tôi nghĩ rằng chúng ta cần những con người, những khuôn mặt và tiếng nói mà những người không sử dụng tiền điện tử nhận ra và tin tưởng để bắt đầu giải thích những khái niệm này. Ngay cả khi điều này không thành công, chúng tôi có thể biến điều đó thành hiện thực ”.
 
Thanh Huyền (Coindesk)

THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN: FACEBOOK | TELEGRAM | TWITTER | YOUTUBE
Bài viết liên quan